Hàng loạt xe Hyundai và Kia gây chết người do lỗi túi khí

Mới đây, Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã phải mở cuộc điều tra liên quan tới một loạt các vụ tai nạn gây chết người, trong đó nguyên nhân chính là do túi khí trên xe của Hyundai và Kia không bung ra.

Tại thị trường Mỹ, lỗi túi khí trên xe Hyundai và Kia đã cướp đi sinh mạng của 4 người

Sau 6 vụ tai nạn liên quan đến các vụ va chạm trực diện xảy ra trên các mẫu xe Hyundai và Kia tại Mỹ, khiến 4 người thiệt mạng và 6 người bị thương do túi khí không nổ, ngay lập tức hơn 425.000 xe do hai nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc đã được Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) thông báo nằm trong diện bị điều tra.

Chưa hết, cơ quan này cũng đang xem xét liệu vấn đề này có thể xảy ra ở các mẫu xe do các hãng ô tô khác sản xuất hay không. Theo các tài liệu mới nhất được đăng tải trên trang web của NHTSA, họ cho biết tình trạng túi khí không nổ chủ yếu xảy ra ở hai mẫu sedan cỡ trung Hyundai Sonata 2011 và sedan cỡ nhỏ Kia Forte 2012 – 2013.

Gần 155.000 chếc Hyundai Sonata đã được thu hồi để sửa lỗi túi khí

Nguyên nhân của vấn đề này nằm ở lỗi của bộ phận kiểm soát túi khí (ACU) được cung cấp bởi hãng phụ tùng ZF-TRW, nó khiến cho túi khí phía trước không hoạt động trong trường hợp xe bị tai nạn.

Cuối tháng 2/2018, Hyundai đã từng đệ trình một báo cáo liên quan đến vấn đề này và triển khai việc thu hồi gần 155.000 chiếc Sonata. Tuy nhiên, hãng Kia vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo triệu hồi nào.

Hãng Kia cho hay họ chưa nhận được bất kỳ phản ảnh nào liên quan đến vấn đề túi khí không nổ trên các mẫu xe Kia Forte 2012 – 2013 do lỗi kể trên. Kia cũng khẳng định sẽ làm việc với cơ quan điều tra của NHTSA và triển khai chiến dịch triệu hồi ngay lập tức nếu cảm thấy điều đó là hợp lý.

Kia vẫn chưa nhận được thông tin liên quan đến lỗi túi khí trên mẫu Forte 2012-2013

Cũng theo NHTSA, Hyundai đã từng điều tra và phát hiện ra vấn đề lỗi của bộ phận kiểm soát túi khí. Hiện tại, Hyundai đang cùng ZF-TRW tiến hành vá lỗi nhưng đến giờ vẫn chưa có giải pháp nào để khắc phục điều này.

Hãng hy vọng những chiếc Hyundai Sonata sẽ sớm được triệu hồi để xử lý và thời gian triệu hồi bắt đầu từ 20/4/2018.

Ngô Minh

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác