Goodyear giới thiệu lốp xe có thể tự phục hồi Concept reCharge

(News.oto-hui.com) – Từ khi ra đời đến nay, lốp xe luôn được nghiên cứu và cải tiến mỗi ngày để đem đến trải nghiệm tối ưu cũng như tăng hiệu quả làm việc cho xe. Lốp xe hiện đại được thiết kế để sử dụng và loại bỏ. Một khi lốp bị mòn, nó không thể được tân trang lại. Khái niệm reCharge mà Goodyear giới thiệu cho thấy một cách khả thi để tăng tuổi thọ của lốp xe và cho phép chúng thích nghi với các điều kiện khác nhau.

Bài viết liên quan: 

Goodyear được biết đến là một trong những công ty lốp xe lớn nhất thế giới, và lốp reCharge của hãng được tạo ra nhằm đáp ứng xu hướng chuyển dần sang các loại xe hơi chạy điện của thế giới, cung cấp cho người dùng những giải pháp bền vững trong quá trình di chuyển.

Goodyear gọi reCharge là một khái niệm lốp xe “tự phục hồi”. Lốp xe sử dụng hợp chất hoa lốp (gai lốp) có thể phân hủy sinh học có thể được bổ sung bằng các nang đặc biệt. Vì vậy, thay vì thay thế toàn bộ lốp xe, bạn chỉ cần thay thế hoa lốp.

reCharge dựa trên 3 khía cạnh cơ bản, mỗi khía cạnh có các tính năng khác nhau và sáng tạo. Đó là: Cá nhân hóa, Sự bền vững và Không có biến chứng. 

 

  • Cá nhân hóa: Ở trung tâm của khái niệm reCharge là một hợp chất lốp có thể phân hủy và có thể sạc lại, có thể được sạc lại bằng các viên nang riêng lẻ, giúp đơn giản hóa quá trình thay thế lốp xe của bạn. Được lấp đầy bằng một hợp chất lỏng tùy chỉnh, những viên nang này cho phép lốp xe tái tạo và cho phép lốp xe thích ứng theo thời gian với điều kiện thời tiết, điều kiện đường xá hoặc đơn giản là cách bạn muốn đi du lịch. Nhờ trí thông minh nhân tạo, một cấu hình dây dẫn sẽ được tạo ra xung quanh hợp chất lỏng, có thể được sử dụng để tạo hồ sơ lái xe, cho phép hợp chất tùy chỉnh cho người dùng cá nhân
  • Bền vững: Bản thân hợp chất sẽ được làm từ vật liệu sinh học và được gia cố bằng các sợi lấy cảm hứng từ một trong những vật liệu tự nhiên có khả năng chống chịu cao nhất trên thế giới: tơ nhện. Điều này sẽ làm cho nó cực kỳ bền và phân hủy sinh học 100%. 

 

  • Không có biến chứng: Ngoài việc đơn giản hóa triệt để quá trình thay thế lốp xe của bạn bằng các viên nang có thể sạc lại, phần còn lại của lốp xe reCharge concept bao gồm khung không có khí nén (non-pneumatic) với hình dạng cao và hẹp.  Đây là một cấu trúc bảo trì mỏng, mạnh mẽ và bảo trì thấp sẽ loại bỏ nhu cầu bảo trì áp suất hoặc thời gian ngừng hoạt động liên quan đến thủng lốp.

 

“Goodyear muốn lốp xe đóng góp theo cách đáp ứng nhu cầu di chuyển cụ thể của người tiêu dùng. Với tham vọng đó, chúng tôi đã đặt ra để tạo ra một chiếc lốp khái niệm được chuẩn bị cho tương lai của tính di động và tiện lợi điện cá nhân.” – Phó chủ tịch và Giám đốc tiếp thị của Goodyear Europe, Mike Rytokoski

Lốp xe Concept đang phát triển nhiều như những chiếc xe Concept. Goodyear đã tạo ra lốp xe có thể định hình sự thay đổi và làm sạch không khí khi chúng lăn dọc, hoặc hoạt động như động cơ đẩy cho ô tô bay. Tuy nhiên, như nhiều mẫu xe Concept, những chiếc lốp này có thể không bao giờ được sản xuất. Goodyear đã không đề cập đến bất kỳ kế hoạch sản xuất nào cho reCharge và, ngay cả khi nó được bật đèn xanh, không rõ liệu thiết kế của lốp có thể được sản xuất hàng loạt hay không.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác