Theo Báo Thanh Niên

Giáo viên dạy lái trộm lại ô tô bị CSGT phạt đỗ sai quy định tại bãi giam xe

(News.oto-hui.com) – Khó chịu trước việc đỗ xe sai quy định bị CSGT Hà Nội đưa về bãi tạm giữ, Bình (giáo viên dạy lái ô tô) đã đột nhập và trộm lại chiếc xe của mình trong kho bãi giam. Sau đó, Bình bị công an tóm gọn và khởi tố, tạm giam để làm rõ tội “trộm cắp tài sản”.

Tối 13.9, chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an Q. Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Bình (43 tuổi, trú xã Hưng Đạo, H. Chí Linh, Hải Dương) để làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

Nguyễn Văn Bình và tang vật vụ án
Nguyễn Văn Bình và tang vật vụ án.

Theo tài liệu điều tra, Bình là giáo viên dạy lái xe ô tô. Tháng 4.2020, Bình mua chiếc xe nhãn hiệu Toyota Corolla Altis không có giấy tờ đăng ký với giá 65 triệu đồng của một người lạ để đi lại và dạy học sinh tập lái.

Sáng 24.12.2021, Bình đỗ xe trên đường Nguyễn Hoàng (Q.Nam Từ Liêm) rồi về quê ở Hải Dương. Phát hiện Bình đỗ xe sai quy định, Đội CSGT số 6 (thuộc Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ và đưa xe về bãi xe số 3 Lê Quang Đạo (Q.Nam Từ Liêm) khóa cửa xe, tháo hơi bánh xe và gửi tại đây.

Trở lại Hà Nội, Bình biết xe của mình bị CSGT đưa đi nhưng không có giấy tờ nên Bình không dám liên hệ để hỏi, giải quyết vi phạm.

Vừa qua, Bình phát hiện xe của mình đang để tại bãi xe số 3 Lê Quang Đạo đã nảy sinh ý định đến trộm lại xe.

Khoảng 8 giờ ngày 15.8, Bình gọi thông báo cho 2 người bạn về sự tình và nhờ qua câu điện, kích ắc quy giúp. Sau đó, cả nhóm đi trên 2 xe ô tô đến bãi xe và gọi cả thợ sửa ô tô đến để trộm tang vật.

Sau nhiều lần kích điện bất thành, Bình gọi thêm một nhân viên của gara sửa chữa xe tô tô bên cạnh tới kích hộ và bơm lốp, trộm lại thành công chiếc xe của mình và mang về gara ở đường Nguyễn Văn Giáp (P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm) để sửa chữa.

Phát hiện chiếc xe tang vật “không cánh mà bay”, bảo vệ bãi xe đã trình báo Công an Q. Nam Từ Liêm.

Vào cuộc điều tra, Công an Q.Nam Từ Liêm xác định Bình là người đã vào bãi xe để trộm cắp chính chiếc xe của mình. Bước đầu, Công an Q.Nam Từ Liêm xác định chiếc xe có giá trị 80 triệu đồng.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác