VnMedia

Gần 1000 xe Mitsubishi tại Việt Nam dính lỗi hệ thống điện

Theo thông tin được Cục Đăng kiểm công bố, có 918 xe ôtô Mitsubishi dính lỗi các loại phải triệu hồi lần này gồm: Lancer (CY4A), Outlander sport (GA2W), Ountlander (GF2W/GF3W), Ountlander Phev (GG2W)

Thời gian sản xuất của những loại xe dính lỗi là năm 2015 (xe Mitsubishi Lancer, Outlander Sport) và năm 2016 ( xe Mitsubishi Outlander Phev và Outlander).

Việc triệu hồi lần này nhằm thay thế rơ le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện trên các dòng xe nêu trên. Địa điểm thực hiện thay thế gồm tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiện khoảng 20 phút/xe. Thời gian thực hiện từ ngày 7/5/2018 đến ngày 6/5/2020.

Xe Mitsubishi Ountlander Phev (GG2W) nằm trong diện triệu hồi lần này

Mọi chi phí sửa chữa do Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Mitsubishi Việt Nam khuyến cáo người sử dụng, đối với các xe bị ảnh hưởng vì mối hàn bên trong rơ- le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ không đủ tiêu chuẩn nên mối hàn có thể bị bong do nhiệt phát sinh bên trong khi hoạt động và gây ra sự dẫn điện kém của rơ-le. Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng lên và chuyển sang chế độ an toàn.

Đối với xe Mitsubishi được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà công ty MMV đã công bố, khi khách hàng liên hệ MMV, Mitsubishi sẽ liên hệ MMC để kiểm tra, xác nhận. Nếu thuộc diện triệu hồi và nhận được đề nghị khắc phục từ Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC), MMV sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.

Tiến Vinh

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác