Ford phát triển công nghệ đèn pha mới với khả năng hiển thị biển báo lên mặt đường

(News.oto-hui.com) – Không chịu thua kém Mercedes và Audi, Ford đã có một bước phát triển lớn trong công nghệ chiếu sáng. Giờ đây những thông tin quan trọng đã có thể hiện thị trên mặt đường bằng công nghệ đèn pha mới của Ford.

Đèn pha thế hệ mới của Ford có thể hiển thị biển báo lên mặt đường.
Đèn pha thế hệ mới của Ford có thể hiển thị biển báo lên mặt đường.

Ngày này, người lái xe không cần phải nhìn vào đồng hồ tốc độ hay màn hình dẫn đường mà vẫn theo dõi được chúng nhờ vào công nghệ HUD. Một trong những ưu điểm của công nghệ HUD đó là làm cho người lái xe tập trung hơn để lái xe và không phải đảo mắt để nhìn nhiều thông tin khác. Nhận thấy được ưu điểm này của công nghệ HUD, Ford đã quyết định phát triển công nghệ đèn pha mới với khả năng chiếu sáng cũng như hiển thị những thông tin gần giống như công nghệ HUD.

Người lái giờ đây không còn phải đảo mắt nhiều để xem các thông tin cần thiết

Điểm khác biệt duy nhất của công nghệ HUD so với công nghệ đèn pha mới của Ford là nơi hiển thị thông tin. Đèn pha thế hệ mới của Ford sẽ chiếu những thông tin lên mặt đường thay vì hiển thị lên kính lái như công nghệ HUD.

Được biết công nghệ HUD mới hiển thị rất nhiều thông tin có ích cho người sử dụng như: thời tiết, dữ liệu giao thông, và thậm chí là cả đánh giá xem liệu chỗ đậu xe có vừa với chiếc xe hay không.

Ngoài việc giúp cho người lái cảm thấy an toàn và thuận tiện hơn, Ford còn cho biết thêm công nghệ này có thể được sử dụng để giúp đảm bảo an toàn cho những vật thể xung quanh chiếc xe như người đi bộ hoặc người đi xe đạp. Cụ thể, đèn pha sẽ chiếu sáng các giao lộ hoặc giúp các xe xung quanh nhận biết được người đi xe đạp. Từ đó, xe của Ford đảm bảo các xe không đến quá gần những người này.

Video giới thiệu công nghệ đèn pha mới

Kỹ sư phát triển ADAS tại Ford châu Âu – Lars Junker cho biết: “Những điều mà Ford đang làm sẽ đưa công nghệ chiếu sáng lên một tầm cao mới. Người lái xe có thể biết được thông tin cần thiết mà không cần phải rời mắt khỏi con đường.”

Vào năm 2016, Mercedes cũng đã cho ra mắt công nghệ đèn pha chiếu sáng tương tự như vậy, và nó được đặt tên là Digital Light. Hiện nay, công nghệ này đã có mặt trên hầu hết các sản phẩm của hãng xe đến từ Đức này.

Tất cả các thông tin cần thiết sẽ được hiển thị trên mặt đường

Khác biệt duy nhất giữa công nghệ của hai hãng đó là hệ thống của Mercedes chỉ chiếu các biểu tượng cảnh báo nếu như người lái đang cố đi sai hướng vào đường một chiều, hoặc chiếc xe đang có dấu hiệu đâm vào chiếc xe phía trước…

Công nghệ đèn chiếu sáng mới của Ford vẫn đang trong giai đoạn phát triển và có thể không có sẵn ở mọi thị trường trên thế giới (do các quy định khác nhau). Còn công nghệ của Mercedes đã xuất hiện trên thị trường khá lâu và cũng đã chứng minh được tính hữu ích.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác