Dịch vụ chia sẻ xe tự hành có thể thay thế nhu cầu dùng xe sedan

Một cuộc khảo sát gần đây cho biết sự gia tăng của các dịch vụ chia sẻ xe tự hành có thể sẽ giảm bớt nhu cầu về mẫu xe sedan ở Mỹ vào năm 2030. 

Theo xác nhận của tập đoàn tư vấn nổi tiếng toàn cầu KPMG cho biết, Uber và các công ty chia sẻ xe khác sẽ bắt đầu tung ra hạm đội xe taxi tự hành ở các khu vực đô thị và ngoại thành. Ngoài ra, còn nhiều các công ty khác bao gồm Waymo và General Motors cũng đã xâm nhập vào thị trường này với những sản phẩm riêng của họ, khiến chi phí sử dụng taxi tự hành sẽ giảm đáng kể trong tương lai.

Cụ thể, theo mẩu tin trên CNBC thì doanh số tiêu thụ những chiếc sedan trên thị trường Mỹ hàng năm đã giảm từ 5,4 triệu chiếc xuống còn 2,1 triệu chiếc. Nguyên nhân là do nhiều cá nhân và gia đình thay vì sở hữu riêng một chiếc xe mới, họ sẽ chuyển sang sử dụng dịch vụ chia sẻ này.

Nếu điều này là thật thì rất có thể trong tương lai sẽ chỉ còn 3 hoặc 4 hãng xe sản xuất những chiếc sedan cỡ vừa và nhỏ ở Mỹ trong năm 2030.Hiện tại, những mẫu xe SUV và crossover không bị ảnh hưởng mạnh bởi sự xuất hiện của dịch vụ này.

Phương Phạm

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác