Thatcham Research

Danh sách 6 mẫu xe ôtô bị đánh giá thấp về độ bảo mật năm 2020

(News.oto-hui.com) – Mới đây, tổ chức Thatcham Research đã công bố danh sách những xe có độ bảo mật kém, dễ dàng bị kẻ trộm bẻ khóa mà không cần dùng chìa. Subaru và Mazda bất ngờ xuất hiện trong danh sách top 6 mẫu xe ôtô bị đánh giá thấp về độ bảo mật năm 2020. 

Bài viết liên quan:

Top 6 mẫu xe ôtô bị đánh giá thấp về độ bảo mật năm 2020

Thatcham Research là một tổ chức chuyên đánh giá hiệu năng, thử nghiệm va chạm ôtô liên kết với Euro NCAP. Thông qua nhiều cuộc thử nghiệm và số liệu đánh giá theo tiêu chuẩn của Euro NCap, Thatcham Research phát hiện ra sáu mẫu xe ôtô bị đánh giá thấp về độ bảo mật là:

  1. Mazda CX-30
  2. Subaru Forester XE Premium
  3. MG HS Excite T-GDI
  4. Vauxhall Corsa Ultimate Turbo 100
  5. Hyundai i10 Premium Mpi
  6. Tesla Model 3
Thatcham Research giải thích về quá trình bẻ khóa xe từ xa bởi thiết bị Relay Attack của những tên trộm

Xếp đầu danh sách xe ôtô có độ bảo mật kém nhất là bốn mẫu xe của bốn thương hiệu nổi tiếng sắp ra mắt trong năm 2020: Mazda CX-30, Subaru Forester, MG HS, Vauxhall Corsa. Các mẫu xe này dễ dàng mở khóa và khởi động mà không phải sử dụng chìa khóa.

Mazda CX-30 thuộc top mẫu xe ôtô bị đánh giá thấp nhất về độ bảo mật.

Tesla Model 3 và Hyundai i10 là hai mẫu xe được đánh giá có độ bảo mật “trung bình”. Không như bốn xe trên, hai mẫu xe này không thể khởi động nếu không sử dụng chìa khóa. Thế nhưng, độ an toàn về các chức năng khác như khóa vô lăng, khóa kép hay khả năng báo động đều bị Thatcham Research đánh giá thấp.

Trong quá trình kiểm tra và thử nghiệm, các chuyên gia cho biết những kẻ trộm đánh lừa hệ thống khởi động nút bấm bằng cách sử dụng phương pháp sao chép tín hiệu từ chìa khóa.

“Lỗ hổng của khóa thông minh là mối lo ngại đối với chủ phương tiện.” – Rechard Billyeald, giám đốc kỹ thuật của Thatcham cho biết.

Song song với những mẫu xe ôtô bị đánh giá thấp về độ bảo mật thì phải kể đến những xe có độ bảo mật cao như Land Rover Discovery Sport, BMW Series 2 Gran Coupe, BMW X6, Porsche Taycan, Skoda Exclusive, Mini Electric và Toyota Supra.

Luôn phát triển hệ thống bảo mật là ưu tiên hàng đầu của các hãng khi mà trộm cắp ngày càng tinh vi hơn

Các hãng xe đã không ngừng phát triển và cải tiến hệ thống bảo mật liên quan đến chìa khóa thông minh.

  • Hãng Jaguar Land Rover đã sử dụng công nghệ băng siêu rộng (ultra-wideband) để có thể ngăn chặn mọi cuộc tấn công bên ngoài của các tay trộm cắp tinh vi.
  • Bên cạnh đó, Kia ra mắt hệ thống túi Faraday ngăn chặn các tín hiệu xấu từ bên ngoài.
  • Ford hiện đang phát triển cảm biến chuyển động dừng lại giữa chừng để tắt tín hiệu mở khóa keyless nếu chìa khóa không di chuyển từ 40 giây trở lên.

Tham khảo bản xếp hạng độ an toàn theo đánh giá của tổ chức Thatcham Research:

Mẫu xe Xếp hạng
1. Mazda CX-30 Kém
2.  MG HS Excite T-GDI Kém
3.  Subaru Forester XE Premium Kém
4.  Vauxhall Corsa Ultimate Turbo 100 Kém
5.  Hyundai i10 Premium Mpi Trung Bình
6.  Tesla Model 3 Trung Bình
7.  BMW X6 M50d Cao
8.  BMW 218i Gran Coupe M Sport Cao
9.  Land Rover Discovery Sport D150 Cao
10. Mini EV Cao
11. Porsche Taycan Turbo Cao
12. Skoda Superb Cao
13. Toyota Supra Cao

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác