Công nghiệp phụ tùng ô tô Thái Lan gặp nhiều bất lợi vì COVID-19

(News.oto-hui.com) – Bên cạnh việc chuỗi cung ứng linh kiện, phụ tùng ô tô lớn nhất thế giới là Trung Quốc chao đảo bởi COVID-19, công nghiệp phụ tùng ô tô Thái Lan cũng không ngoại lệ. Ngành sản xuất linh kiện, phụ tùng của nước này cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian qua.

Bài viết liên quan:

Công nghiệp phụ tùng ô tô Thái Lan gặp nhiều bất lợi vì COVID-19

Mới đây, Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) cho biết Hiệp hội Công nghiệp phụ tùng ô tô Thái Lan đang gặp nhiều khó khăn khi các nhà máy sản xuất ô tô liên tiếp bị đóng cửa vì COVID-19. Sản lượng sản xuất không những thấp mà còn bị thu hẹp do sức mua toàn cầu suy yếu. Do đó, Hiệp hội Công nghiệp phụ tùng ô tô Thái Lan đang cân nhắc, xem xét việc điều chỉnh và hạ mục tiêu doanh thu cùng sản lượng phụ tùng ô tô của năm nay.

Ông Pinai Sirinakorn (Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp phụ tùng ô tô) cho biết: “Thông thường doanh thu của ngành phụ tùng ô tô Thái Lan rơi vào khoảng 1,6 nghìn tỷ baht (tương đương 77 tỷ USD) mỗi năm, chỉ đứng sau doanh thu của ngành ô tô. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, khi ngành ô tô buộc phải điều chỉnh sản lượng sản xuất thì ngành phụ tùng cũng cần phải xem lại mục tiêu của mình.”

Theo dự kiến vào tháng 5/2020, Hiệp hội Công nghiệp phụ tùng ô tô Thái Lan sẽ công bố đầy đủ những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với ngành công nghiệp phụ tùng.

2.000 công ty cung ứng linh kiện, phụ tùng ô tô tại Thái Lan phải tạm dừng hoạt động vì COVID-19

HIện tại, Thái Lan có khoảng 2.000 công ty cung ứng linh kiện, phụ tùng ô tô, trong đó có tới 700 -800 công ty thuộc Hiệp hội Công nghiệp phụ tùng ô tô. Bên cạnh đó, 80% phụ tùng ô tô là dành cho thị trường trong nước, chỉ 20% dành cho việc xuất khẩu đến các nước khác.

Vì ảnh hưởng của COVID-19, các hãng ô tô lớn như Toyota, Honda, Mitsubishi, Ford và Mazda đã quyết định tiếp tục đóng cửa nhà máy khiến các công ty cung ứng linh kiện, phụ tùng Thái Lan nói riêng và Thế Giới nói chung ngày càng khó khăn hơn.

Theo The Bangkok Post

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác