Có phải VinFast đang thử nghiệm ô tô điện?

(News.oto-hui.com) – Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy mẫu xe có dán decal chữ VinFast bên hông đang thử nghiệm tại Việt Nam, phải chăng VinFast đang thử nghiệm ô tô điện? Sự thật đằng sau là gì?
Bài viết liên quan:

VinFast từng có kế hoạch sản xuất ô tô điện, do vậy hình ảnh một chiếc xe điện đang được thử nghiệm của hãng này là không quá bất ngờ. Chiếc xe chưa được VinFast công bố chính thức nhưng nhiều người nhận định xe nằm ở phân khúc MPV hạng B. Lưới tản nhiệt được thiết kế kín càng làm nhiều người tin rằng đây là xe điện chứ không phải xe có động cơ đốt trong.

Tìm hiểu kỹ hơn, chiếc xe lạ có ngoại hình gần như giống hệt mẫu Trumpchi GE3 của Trung Quốc. Mẫu xe này còn có tên gọi là Mitsubishi Eupheme EV bởi được phát triển bởi liên minh GAC-Mitsubishi. Dựa vào kiểu dáng tổng thể và các chi tiết như cụm đèn trước/sau, cản trước/sau, bộ vành và logo gắn phía sau thì gần như có thể khẳng định chiếc xe là Trumpchi GE3.

Thực hư mẫu xe lạ xuất hiện trong nhà máy VinFast đang gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Vì vậy không loại trừ khả năng mẫu Trumpchi GE3 được nhập về để nghiên cứu hệ thống động cơ điện phát triển cho các mẫu xe ô tô điện của VinFast sắp tới.

Nếu được đưa vào sản xuất và bán ra thị trường thì đây sẽ là mẫu ô tô điện đầu tiên được thương mại hóa tại thị trường Việt Nam, trước đó chưa có bất kỳ hãng xe nào giới thiệu phiên bản chạy điện với thị trường trong nước. Lý do lớn nằm ở cơ sở hạ tầng dành cho xe điện chưa có, điều mà VinFast có thể hoàn thiện trong tương lai nếu có kế hoạch bán ra xe chạy bằng điện.

Tổng hợp

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác