Có nên lái xe khi lốp bị cán đinh ?

(News.oto-hui.com)  Lốp xe là bộ phận cuối cùng trong hệ thống truyền dẫn động lực của chiếc xe. Ngoài nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ khối lượng xe và truyền dẫn momen xoắn, lốp xe còn là bộ phần đàn hồi, giúp xe chuyển động êm dịu. Có một điều mà rất nhiều lái xe thắc mắc là khi lốp bị cán đinh thì có nên đi tiếp hay không? Hãy cùng OTO- HUI tìm hiểu thông qua bài viết này nhé. 

Lốp xe thường được làm từ các vật liệu phổ biến như: cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp. Qua thời gian, lốp xe va chạm với đá, đinh, vít, và các vật cản trên đường. Đây là các mối nguy hại tiềm ẩn gây ra hư hỏng cho lốp xe.

Vậy nếu bạn phát hiện ra một lốp xe nào đó cán vào đinh thì có nên lái xe tiếp không ? Đây là những gì cần làm khi xảy ra tình trạng đó:

+ Bước đầu tiên bạn cần làm đó là không nên chạm vào hay tác động vào vật cắm trên lốp. Nếu đinh cắm đủ sâu nó có thể không gây rò rỉ áp suất trong lốp. Liên hệ với đội vá lốp lưu động để được sửa chữa thay vì lái xe tiếp vì có thể gây nổ lốp và khiến xe rơi vào tình trạng mất an toàn.
+ Bạn cũng có thể lấy lốp dự phòng thay thế cho lốp xe bị cán đinh để đảm bảo an toàn trước khi lốp cán đinh được sửa lại.
+ Không nên tiếp tục lái xe cho đến khi vấn đề được sửa chữa.

Đây là những lời khuyên khi bạn phát hiện lốp xe bị cán đinh nhưng lốp chưa bị tụt áp suất. Hy vọng với những lưu ý trên bạn có thể lái xe an toàn hơn.

Thanh Nam


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác