Theo VNexpress

Citroen Ami – Xe điện không điều hoà và hệ thống giải trí, giá 208 triệu VNĐ cập bến Việt Nam

(News.oto-hui.com) – Mẫu xe Citroen Ami chính thức cập bến Việt Nam, dưới dạng nhập khẩu từ tư nhân, chạy điện hoàn toàn, chỉ chở hai người. Tại Pháp, Citroen Ami có giá khoảng 9.000 USD (rất rẻ), không những thế nó còn được Chính phủ Pháp trợ giá thêm 1.200 USD do việc khuyến khích sử dụng xe điện.

Mẫu xe có thiết kế giống với các mẫu mini car, nhỏ gọn, đèn cũng tối giản, chỉ là bóng halogen thông thường. Gương chiếc hậu và thiết kế đèn đều dạng tròn.

Thân xe thiết kế đối xứng trước, sau với cửa mở ngược giúp người dùng dễ ra vào. Chiều dài xe chỉ 2,41 m, tức ngắn hơn khoảng 1,2 m so với chiếc Kia Morning. Trọng lượng mức 485 kg, bằng nửa Morning.

Tại Pháp xe có thể sử dụng với người đủ 14 tuổi và không cần bằng lái, ở khối các nước châu Âu là 16 tuổi và có yêu cầu bằng lái. Xe có nhiều ô kính tạo cảm giác thông thoáng hơn.

La-zăng xe 14 inch thiết kế hình cánh hoa, với phần viên sơn trắng, tương tự như bảng táp-lô trong cabin. Hãng còn cung cấp màu cam, xanh, nâu, tím… cho các chi tiết này.

Vô-lăng với logo Citroen đặt chính giữa với thiết kế không sắc nét.

Xe không có hệ thống giải trí, không có điều hòa, chỉ có quạt gió và hệ thống sưởi phù hợp với khí hậu lạnh tại châu Âu và một cổng sạc USB. Logo Ami chính giữa còn là vị trị kẹp điện thoại, bên cạnh là nơi treo túi.

Chiếc minicar chỉ được dùng trong khuôn viên nội bộ, không chạy ra đường công cộng. Với đặc thù không có điều hòa nên ngay cả khi các khung chính sách để đăng kiểm mẫu xe điện thông suốt, khả năng thành công thương mại là rất thấp.

Vị trí để đồ đặt cạnh chân ga. Tại Pháp mẫu dành cho các chuyến đi ngắn phù hợp với phụ nữ có nhu cầu di chuyển không cao.

Xe mở cửa bằng cách giật sợi dây đỏ trên cánh cửa và kéo vào cũng thông qua vị trí này. Hộc cánh cửa cũng có khay để đồ mà dùng một tấm lưới để giữ.

Đằng sau vô-lăng nhiều hộc để cốc, chai nước, ví…

Kính mở cơ và có chốt bấm phía bên trong.

Không gian bên trong với hai chỗ. Các chi tiết trong xe cũng tối gian để giảm trọng lượng. Xe có thể chịu trọng lượng tối đa 700 kg.

Cần số dạng nút bấm đặt bên trái ghế lái, sát cửa và chỉ có 3 số D, N, R. Xe điện với ưu thế thay đổi lực kéo tức thì nên không cần phụ thuộc nhiều vào hộp số. Thông thường xe điện chỉ dùng hộp số một cấp.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác