Nguồn: Autopro

[Chùm ảnh vui] Biến nét vẽ nguệch ngoạc của trẻ em thành thiết kế ô tô


Ảnh:Jalopnik

Dù chỉ là những nét bút vụng về và phi lý nhưng trong bức tranh vẽ về chiếc ô tô mơ ước của trẻ nhỏ có thể ẩn chứa những điều mà ngay cả người lớn, thậm chí các nhà thiết kế cũng phải bất ngờ.

Bất cứ cha mẹ nào có một đứa trẻ đam mê xe cộ chắc hẳn đã không ít lần “phát điên” khi bắt gặp hình ảnh những chiếc xe ô tô “khác người” dán đầy tủ lạnh, trên tường hay vứt la liệt dưới sàn nhà. Nhưng nếu dành một chút thời gian ngắm nhìn mỗi bức vẽ, chúng ta có thể sẽ cuốn vào một thế giới mà ở đó những chiếc ô tô nhàm chán, cứng nhắc thường ngày đã được thay thế bằng những cỗ máy đến từ tương lai. Vốn không bị giới hạn bởi các yếu tố như logic hay thực tế, trẻ thơ là những nhà sáng tạo với trí tưởng tượng bay bổng nhất hành tinh.

Trong giai đoạn xe điện ngày càng trở nên phổ biến, thiết kế ô tô cũng không còn bị bó hẹp trong những hình dạng truyền thống. Với tư tưởng đổi mới, đội ngũ nhân viên tại Rimstyle quyết định tìm kiếm ý tưởng cho những mẫu xe tương lai từ chính bức vẽ ngây ngô của trẻ em. Sau đó, các nhà thiết kế của hãng bắt đầu xây dựng lại tác phẩm trong một “phiên bản” gần gũi hơn.

Với hình dung của cô bé 11 tuổi Lina, ô tô có thể bay trên bầu trời nhờ được trang bị đôi cánh. Thay vì mùi khí thải khó chịu gây ô nhiễm môi trường, nó phát ra luồng khói mang hương thơm dịu nhẹ và ngọt ngào của những trái dâu tây. Đó là chưa kể đến cửa sổ hình trái tim, mạng nhện phía trước hay các bánh xe được tạo thành từ rau củ…

Trong khi đó, Liam, 9 tuổi, cảm thấy thích thú với một chiếc ô tô lai máy bay bởi sự xuất hiện của cánh quạt ở bên thân.

Izzy, 5 tuổi, lại tưởng tượng ra chiếc ô tô “đa năng” có thể chuyển hóa thành một con thuyền khi cần thiết. Đặc biệt, người ngồi không phải thắt dây an toàn vì xe không bao giờ gặp tai nạn.

Tác phẩm của Harry (7 tuổi) nhìn có vẻ giống máy bay trực thăng hơn một chiếc xe hơi. Điểm độc đáo là phương tiện có thể nhả ra những chiếc kẹo màu sắc sặc sỡ.

Hannah,4 tuổi: “Cháu vẽ chiếc xe của mình như một quả chuối bởi mẹ cháu suốt ngày bắt cháu phải ăn chuối trên đường đi học”.

Ben, 9 tuổi: “Chiếc xe này có thế tự dịch chuyển bằng siêu năng lực nên bố cháu sẽ không còn phàn nàn về tắc nghẽn giao thông trên đường đi làm”.

Ảnh: Jalopnik

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác