Zingnews

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda: “Càng nhiều xe điện, càng ô nhiễm”

(News.oto-hui.com) – Chủ tịch Toyota Akio Toyoda nhận định càng có thêm nhiều xe điện thì càng ô nhiễm hơn và lo ngại rằng các nước đang loại bỏ động cơ đốt trong quá sớm.

Chủ tịch Toyota – Akio Toyoda vừa có phát biểu về xe điện. Ông cho rằng những chiếc xe điện đang được “cường điệu” quá mức và bày tỏ lo ngại về việc các chính trị gia thúc đẩy nhanh quá trình loại bỏ xe động cơ đốt trong.

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda
Chủ tịch Toyota – Akio Toyoda

Trong phát biểu tại cuộc họp báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản, chủ tịch Toyota tuyên bố Nhật Bản sẽ hết điện vào mùa hè nếu tất cả phương tiện đều chạy bằng điện. Ông Toyoda cũng cho biết cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi xe động cơ đốt trong sang xe điện sẽ tiêu tốn của đất nước từ 135 tỷ đến 358 tỷ USDThe Wall Street Journal đưa tin.

Khi các chính trị gia ngoài kia nói hãy loại bỏ tất cả động cơ đốt trong, liệu họ có thực sự hiểu vấn đề? Nếu Nhật Bản vội vàng tiến hành lệnh cấm xe động cơ đốt trong, mô hình kinh doanh hiện tại của ngành công nghiệp ôtô sẽ sụp đổ“, ông Toyoda nói.

Lời chỉ trích của Chủ tịch Toyoda về xe điện không dừng lại ở đó, vì Nhật Bản sử dụng phần lớn điện năng từ việc đốt than và khí đốt tự nhiên, chính vì thế xe điện không thực sự có ích cho môi trường.

Chúng ta chế tạo càng nhiều xe điện thì lượng carbon dioxide càng nhiều

– Ông Akio Toyoda cho biết.

Mặc dù đi tiên phong trong công nghệ pin nhiên liệu hybrid và hydro, Toyota từ lâu vẫn khá hạn chế các loại xe điện. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, hãng cũng đã có những ý tưởng cởi mở hơn về xe điện và đang phát triển những ý tưởng đó thành sản phẩm để cho ra mắt trong những năm tới. Toyota cũng được cho là đang dẫn đầu trong việc phát triển pin thể rắn và có thể trình làng vào đầu năm sau.

Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác