The Guardian

Anh: Các nhà sản xuất ô tô đề xuất hoãn ban hành lệnh cấm bán ô tô chạy xăng và dầu diesel

(News.oto-hui.com) – Các nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Anh đề xuất chính phủ nước này hoãn ban hành lệnh cấm bán ô tô chạy xăng và dầu diesel, báo The Guardian đưa tin.

Các nhà sản xuất ô tô phải đối mặt với nguy cơ thiệt hại lớn về tài chính khi cấm bán ô tô chạy xăng và dầu diesel

Theo kế hoạch của chính phủ Anh, lệnh cấm bán ô tô chạy xăng và dầu diesel sẽ có hiệu lực vào năm 2030, tức là trước 10 năm so với thời điểm dự kiến ban đầu. Điều này đã gặp phải sự phản đối từ các hãng ô tô BMW, Ford, Honda, Jaguar Land Rover và McLaren.

Theo ý kiến của họ, việc ban hành lệnh cấm có hiệu lực sớm như vậy có thể dẫn đến sụt giảm doanh số bán hàng và việc làm. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô ở Anh, nếu lệnh cấm có hiệu lực vào năm 2030, doanh số bán ô tô sẽ giảm từ 2,3 triệu xuống 800 nghìn chiếc. Nếu lệnh cấm có hiệu lực sau đó 5 năm, thì doanh số bán hàng sẽ giảm xuống còn khoảng 1,2 triệu chiếc, và nếu lệnh cấm bắt đầu từ năm 2040, thì con số này sẽ vào khoảng 2 triệu xe/năm.

Vào ngày 20 tháng 2, có thông tin cho biết các chủ sở hữu ô tô ở Anh sẽ nhận được hơn 4 nghìn USD trong trường hợp không đi lại bằng ô tô.

Chương trình này của chính phủ Anh bao gồm đối tượng là các loại xe chạy bằng động cơ xăng được sản xuất trước năm 2006 và động cơ diesel sản xuất trước năm 2016. Các khoản thanh toán chủ xe nhận được có thể được sử dụng để đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng, xe đạp, xe máy điện, taxi hoặc ô tô đi chung.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác