Theo Tiền Phong

Honda ngừng sản xuất ô tô tại Anh vì không còn được hưởng ưu đãi thuế

(News.oto-hui.com) – Honda ngừng sản xuất ô tô tại Anh vì không còn được hưởng ưu đãi thuế do Anh đã rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sau 47 năm gắn bó. 

Honda sẽ đóng cửa nhà máy Swindon ở Anh trong thời gian tới và thay thế bằng cách chuyển dần các hoạt động lắp ráp ôtô tại đây về Nhật Bản. Theo Nikkei, Honda sẽ tiếp tục sản xuất mẫu Civic tại nhà máy Yorii (Đông bắc thành phố Tokyo) từ năm sau. Ngoài ra, Anh Quốc và Nhật Bản cũng đang tìm cách giảm thuế nhập khẩu xuống 0% vào năm 2026, đây là một điều kiện thuận lợi cho Honda trong giai đoạn hậu Brexit.

Việc sản xuất Honda Civic cho thị trường Anh sẽ được chuyển về Nhật Bản.

Mức thuế hiện tại đối với ôtô nhập khẩu từ Nhật Bản vào châu Âu là 7,5% nhưng với việc Anh rời khỏi khối EU, con số đó sẽ tăng lên mức 10%.

Năm ngoái, chỉ 11% số ôtô xuất xưởng từ nhà máy Swindon được để lại phục vụ cho thị trường Anh, 6% được chuyển đến Nhật Bản, và gần 70% được xuất khẩu đến Mỹ.

Lý do nhà máy Yorii được chọn để tiếp quản hoạt động sản xuất của Swindon không chỉ vì mức thuế suất 0% tiềm năng mà còn để nâng cao hiệu suất sử dụng của cơ sở này.

Anh Quốc hiện là thị trường ôtô lớn thứ hai của châu Âu (sau Đức), trong khi các thương hiệu Nhật Bản đang chiếm gần 20% thị phần ở Anh. Honda đã bán được khoảng 40.000 xe tại “xứ sở sương mù” vào năm ngoái, chiểm 1/3 tổng doanh số của hãng tại châu Âu.

Động thái này của Honda phần nào lặp lại những gì Nissan đã làm trong năm 2019 khi quyết định chuyển việc sản xuất X-Trail thế hệ mới về nhà máy Kyushu ở Nhật Bản thay vì tiếp tục tại Anh Quốc như trước đây.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác