5 mẹo hữu ích giúp bạn mua xe với giá tốt nhất

(News.oto-hui.com) – Có rất nhiều cách để mua xe với giá hợp lý nhưng chúng tôi muốn đề cập đến trường hợp khi thương lượng với nhân viên bán hàng, có 5 chiến thuật đơn giản và đảm bảo bạn sẽ có được mức giá tốt nhất. Dưới đây là 5 mẹo hữu ích giúp bạn mua xe với giá tốt nhất.

5. Luôn luôn hạ thấp mức giá bạn có thể chi trả:

Điều đầu tiên nhân viên sẽ hỏi bạn là “Ngân sách của anh/ chị là bao nhiêu?” hoặc “Anh/ chị có khả năng trả bao nhiêu mỗi tháng?”. Đây là một cách đơn giản để họ biết mức tài chính của bạn và khiến bạn phải nói mức giá mà bạn có thể trả. Trong trường hợp này, chiến thuật tốt nhất là hỏi ngược lại người bán những câu như:

  • Giá tốt nhất mà bạn từng bán chiếc xe này là bao nhiêu?
  • Hãy đưa ra những mức giá của bạn trước, tôi sẽ nói nếu nó phù hợp với khả năng tài chính của tôi.

Nếu trường hợp người bán ép bạn phải nói ra con số chính xác, hãy tìm một quảng cáo trên báo và nói với họ con số thấp hơn khoảng 10- 20% so với giá trên bài quảng cáo.

4. Đừng tỏ ra quá thích một tính năng hay tùy chọn nào đó của xe:

Các tính năng bổ sung trên xe hiện nay là yếu tố chủ yếu giúp các đại lý và công ty xe hơi kiếm được những khoản lời kha khá. Hầu hết các tùy chọn như Bluetooth và cửa sổ trời là tiêu chuẩn trên một số mẫu xe.

  • Tuy nhiên, những tính năng bổ sung như ghế làm mát hoặc vô lăng sưởi ấm thường có giá rất đắt và hiếm khi được sử dụng. Hãy chắc chắn bạn không bị rơi vào “bẫy” của nhân viên bán hàng với những tính năng không cần thiết.

Nhiều đại lý đưa ra mức giảm giá cực lớn cho những mẫu xe có ít tùy chọn hơn bởi vì chúng được cho là ít hấp dẫn khách hàng hơn. Hãy chọn những chiếc xe này nếu bạn muốn mua được một chiếc xe với mức giá thấp nhất có thể.

3. Không mua các chính sách bảo hành bổ sung hoặc chương trình khấu hao:

Đây là một trong những yếu tố mang lại lợi nhuận cao nhất cho đại lý ô tô. Họ có thể kiếm được rất nhiều tiền từ các gói bảo trì, chương trình khấu hao và những chính sách bảo hành bổ sung ngoài chế độ bảo hành chính của nhà sản xuất.

  • Hầu hết các loại xe đều có chương trình bảo hành đúng tiêu chuẩn và bạn hầu như sẽ không có cơ hội sử dụng các chương trình bảo hành bổ sung.
  • Đừng vì mức giảm giá hấp dẫn của các tiện ích này mà mất thêm một khoản chi phí không cần thiết.

2. Nói chuyện trực tiếp với người quản lý:

Nhân viên bán hàng trong đại lý thường là trung gian giữa khách hàng và người quản lý.

  • Khi có thể, hãy yêu cầu nói chuyện trực tiếp với quản lý bằng cách nói những câu đại loại như “Tôi đến đây để mua/ thuê một chiếc xe, hãy liên hệ trực tiếp với quản lý”.

Hãy nhớ rằng, nhân viên bán hàng đang làm việc cho bạn, giúp bạn mua được một chiếc xe mới. Nói chuyện trực tiếp với người quản lý chịu trách nhiệm về các khoản giảm giá và thỏa thuận sẽ tiết kiệm được thời gian và mang lại cho bạn mối quan hệ chặt chẽ hơn nếu sau này bạn muốn mua một chiếc xe khác.

1. Tìm hiểu kỹ trước khi đến đại lý xe:

Khi đã nghiên cứu đầy đủ về chiếc xe mà bạn muốn mua trước khi bước vào đại lý, bạn sẽ biết tất cả các tùy chọn, giá cả, màu sắc, thông số kỹ thuật và ngay cả kích thước nội thất.

Kiến thức về xe của bạn thậm chí còn nhiều hơn nhân viên bán hàng vì có đôi lúc họ là người mới và chưa biết tất cả các chi tiết cụ thể của từng chiếc xe mà họ bán. Sự tự tin trong thương lượng và đàm phán là chìa khóa quan trọng nhất để bạn mua được chiếc xe trong mơ với mức giá thấp nhất.

Yến Trang

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác