Carscoops

280.000 xe tải và SUV của Toyota lỗi hộp số tự động

(News.oto-hui.com) – Toyota đang triệu hồi 280.000 xe tải và SUV đời mới do vấn đề về hộp số. Vấn đề liên quan đến khả năng hộp số không ngắt kết nối với động cơ mặc dù đã chuyển về số N. Theo nhà sản xuất ô tô, một bản cập nhật phần mềm đơn giản dự kiến ​​sẽ giải quyết được vấn đề gây rủi ro về an toàn.

Lexus LX 600 2022-2024

Các mẫu xe trong diện triệu hồi bao gồm Toyota Tundra và Tundra Hybrid 2022-2024, Sequoia 2023-2024 và Lexus LX 600 2022-2024. Những chiếc xe này đều sử dụng hộp số tự động 10 cấp do Aisin AW chế tạo và có thể mắc lỗi ở bánh răng phía trước hộp số không nhả ngay lập tức khi người lái về số N. Trong trường hợp điều đó xảy ra, Toyota cho biết có khả năng “xe vô tình lao về phía trước ở tốc độ thấp”.

Toyota Tundra
Toyota Tundra

Toyota nhanh chóng giải thích rằng điều này chỉ xảy ra khi các mẫu xe bị lỗi hộp số “ở trên một bề mặt phẳng và phanh không được kích hoạt”. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra va chạm vẫn tăng lên và do đó, hãng ban hành đợt triệu hồi để khắc phục tình trạng này. Toyota nói rằng các đại lý sẽ cung cấp bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố khi cần thiết.

Sequoia 2023-2024

Toyota đưa ra tuyên bố về việc triệu hồi trước khi  Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) công bố tài liệu chính thức, nên vẫn còn nhiều thông tin chưa được xác thực. Ví dụ: không rõ liệu vấn đề này có ảnh hưởng đến toàn bộ các mẫu xe được triệu hồi hay chỉ một phần trong số đó. Ngoài ra, mặc dù có khoảng 280.000 mẫu xe bị ảnh hưởng nhưng chi tiết cụ thể của từng mẫu xe nằm trong đợt thu hồi vẫn chưa được tiết lộ. Toyota cũng chưa cung cấp thông tin chi tiết về bất kỳ thương tích hoặc thiệt hại nào do vấn đề này gây ra.

Cho đến lúc NHTSA đưa ra thông tin chính thức, chủ sở hữu được khuyến khích liên hệ với đại lý của họ hoặc NHTSA để xác định xem xe của họ có nằm trong danh sách triệu hồi hay không.

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ thông báo cho chủ sở hữu vào tháng 4 năm nay. Nó cũng nói rằng chủ sở hữu có thể gọi đến đường dây trợ giúp khách hàng của Toyota hoặc Lexus để biết thêm thông tin.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác