Theo Thanhnien

14 thương hiệu ô tô tham gia triển lãm ô tô Việt Nam 2022: Không có VinFast, Ford, Nissan

(News.oto-hui.com) – Đại diện VinFast, Ford và Nissan đã chính thức xác nhận hãng sẽ không góp mặt tại triển lãm ô tô Việt Nam 2022. Bù lại Triển lãm lần này vẫn được chờ đợi khi đón nhận sự góp mặt của những thương hiệu “mới lạ”.

Sau 2 năm liên tiếp gián đoạn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) sẽ trở lại với người yêu thích xe vào cuối tháng 10.2022. Ở lần thứ 16 được tổ chức, triển lãm năm nay hứa hẹn có nhiều thay đổi, cả trong khâu tổ chức lẫn số lượng, mẫu mã ô tô tham gia.

‘Kẻ đến, người đi’

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức, VMS 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30.10.2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC. Đến thời điểm hiện tại, số lượng thương hiệu tham gia triển lãm đã được “chốt đơn”.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 “chốt đơn” 14 thương hiệu xe tham gia
Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 “chốt đơn” 14 thương hiệu xe tham gia.

Cụ thể, VMS 2022 sẽ có sự góp mặt của tổng cộng 14 thương hiệu xe, gồm: Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo với hơn 120 mẫu xe trưng bày.

Bên cạnh đó, triển lãm ô tô Việt Nam 2022 cũng có sự tham gia của 4 thương hiệu xe vận chuyển khác như xe thương mại, xe điện hay xe phân khối lớn cùng hơn 200 gian hàng công nghiệp phụ trợ.

Có thể thấy, danh sách đăng ký tham gia VMS 2022 chủ yếu đến từ các thương hiệu ô tô nhập khẩu. So với kỳ triển lãm gần nhất diễn ra vào năm 2019, số lượng hãng xe tham dự triển lãm năm nay cũng ít hơn. Trong đó đáng chú ý, 3 thương hiệu đã “quen mặt” là VinFast, Ford và Nissan sẽ vắng bóng.

VMS 2022 liệu có còn sức hút?

Trả lời phóng viên về lý do VMS 2022 vắng mặt một số hãng xe phổ thông quen thuộc, đã từng nhiều lần tham dự triển lãm; đại diện ban tổ chức cho biết, mỗi thương hiệu có định hướng và kế hoạch riêng. Đồng thời khẳng định, VMS năm nay dù vắng bóng một số “tên tuổi” trong làng ô tô, nhưng bù lại vẫn có thêm “gia vị” mới nhờ sự xuất hiện của các hãng xe lần đầu góp mặt.

Dù vắng bóng một số thương hiệu “quen mặt”, VMS 2022 vẫn rất được chờ đợi khi đón nhận sự xuất hiện của nhiều “tên tuổi” mới
Dù vắng bóng một số thương hiệu “quen mặt”, VMS 2022 vẫn rất được chờ đợi khi đón nhận sự xuất hiện của nhiều “tên tuổi” mới.

Trong đó, 2 thương hiệu Jeep – RAM hứa hẹn mang đến triển lãm ô tô năm nay các mẫu xe thể thao – địa hình như Jeep Wrangler, Jeep Gladiator, RAM 1500 Laramie hay RAM TRX. Nhà phân phối xe Mỹ dự kiến trình làng mẫu xe Cherokee mới.

Bên cạnh đó, những thương hiệu khác lần đầu góp mặt như Morgan, MG hay Brabus cũng hứa hẹn tạo nên những “gam màu” mới cho triển lãm. Morgan mang đến 2 mẫu xe kiểu dáng cổ điển, lạ mắt Plus Four và Plus Six. MG bên cạnh hai mẫu xe MG5 và ZS cũng dự kiến giới thiệu 2 mẫu xe mới, gồm MG Marvel R và MG4 Electric.

Đặc biệt, khách thưởng lãm sẽ được “rửa mắt” với gian hàng của hãng độ xe danh tiếng Brabus. Theo đại diện hãng, Brabus mang đến triển lãm mẫu “siêu sedan” Brabus B50 sản xuất dựa trên mẫu Mercedes-Benz S500 4MATIC và Brabus G800 phát triển từ mẫu xe G-Class nguyên bản.

Ngoài ra, VMS 2022 cũng hướng đến xu hướng xe tương lai với sự góp mặt của lực lượng xe điện và xe lai điện (hybrid) khá “hùng hậu”. Audi mang đến xe điện Audi e-tron GT quattro, Mercedes-Benz trình làng mẫu xe điện thương mại EQS, bên cạnh dàn xe sang quen thuộc. Lexus giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng LF-Z. Volvo cũng dự kiến trưng bày dàn xe sang trang bị công nghệ hybrid và mild hybrid.

Trong khi đó, Toyota cũng “bắt trend” khi khẳng định mang đến triển lãm loạt xe hybrid mới nhất, cũng ít nhất một mẫu xe điện.

Đặc biệt, xu hướng tương lai tại VMS 2022 còn được thể hiện rõ khi có sự góp mặt của DatBike. Theo kế hoạch, thương hiệu xe máy điện “made in Việt Nam” sẽ trưng bày mẫu xe Dat bike Weaver 200.

Bên cạnh các gian hàng trưng bày ô tô, VMS năm nay tiếp tục có sự góp mặt của hơn 200 gian hàng công nghiệp phụ trợ, hội thảo, cùng với đó là khu vực dành riêng cho hoạt động lái thử, trình diễn xe hơi mạo hiểm,… Ban tổ chức kỳ vọng, Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 sẽ thu hút hơn 180.000 lượt khách thưởng lãm.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác