Hoàng Phạm - Zing

Xác minh vụ đại lý Toyota bán xe từng bị ngập nước

(News.oto-hui.com) – Đại diện Toyota Việt Nam cho biết đang kiểm tra thông tin một đại lý Toyota ở Quảng Bình bán số xe từng ngập nước trong đợt lũ lụt năm 2020.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là chụp lại một khu vực kho bãi xe tại Quảng Bình trong trận lũ năm 2020. Trong đó, nhiều ôtô Toyota bị nước ngập cao đến nửa bánh xe.

Theo người cung cấp hình ảnh, các model này được đại lý Toyota tại Đồng Hới (Quảng Bình) “phơi khô” và bán cho khách hàng như xe mới. Thông tin này khiến nhiều người dùng quan tâm và bày tỏ lo ngại về chất lượng của những xe chịu ngập.

Thông tin đại lý Toyota bán xe bị ngập nước được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 14/4. Ảnh: TT.
Thông tin đại lý Toyota bán xe bị ngập nước được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 14/4. Ảnh: TT.

Tài khoản Facebook Nguyễn Hoa đặt câu hỏi trên cộng đồng TP Đồng Hới về cách kiểm tra ôtô bị ngập nước. Ngoài ra, người dùng này còn thắc mắc thời điểm đỉnh lũ các xe Toyota trong ảnh bị ngập đến đâu.

Zing đã liên hệ phó giám đốc showroom Toyota Quảng Bình để xác minh sự việc. Vị này cho biết trong đợt lụt năm 2020 tại địa phương có ghi nhận một số xe của đại lý bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Cụ thể, đại diện Toyota Quảng Bình xác nhận có 6 xe bị nước thấm ướt sàn, còn lại những mẫu xe khác không bị hư hỏng. Với các xe gặp sự cố, đại lý đã nhờ hỗ trợ từ chuyên gia kỹ thuật của Toyota Việt Nam để xử lý, khắc phục. Sau đó, lượng xe này được công khai thông tin đã qua xử lý ngập và bán cho một đơn vị kinh doanh taxi.

Trong khi đó, đại diện Toyota Việt Nam cho biết sẽ kiểm tra và sớm trả lời khi được Zing đặt câu hỏi về về vụ việc.

Theo chuyên gia ôtô Nguyễn Sơn, ôtô bị ngập nước có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Nước xâm nhập vào khoang máy và khoang lái có thể làm hư hỏng hệ thống điện và các chi tiết nội thất. Ngoài ra, nếu ngâm nước kéo dài có thể khiến khung gầm và các chi tiết cơ khí bị ăn mòn, gỉ sét.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác