Vinfast VFe34 là mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam

(News.oto-hui.com)  Mới đây, sáng ngày 15/10/2021, sự kiện trực tuyến ra mắt mẫu xe Vinfast VFe34 – Khai mở kỷ nguyên mới đã diễn ra. VFe34 được Vinfast giới thiệu là mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam, tiên phong ghi dấu ấn Việt trên bản đồ xe điện thế giới.

Dưới đây là những tính năng thông minh của Vinfast VFe34 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam:

1/ Trợ lí ảo ViVi trên Vinfast VFe34

Lần đầu tiên, một chiếc xe ô tô tại Việt Nam hỗ trợ giao tiếp bằng giọng nói tiếng Việt đa vùng miền Bắc – Trung – Nam, giúp đem lại trải nghiệm sử dụng đầy thuận tiện, dễ dàng cho người sử dụng.

Trợ lí ảo ViVi trên Vinfast VFe34
Trợ lí ảo ViVi trên Vinfast VFe34

Với ViVi, người dùng có thể ra các lệnh đơn hoặc các khẩu lệnh liên tục với khả năng ứng biến nhanh nhạy, hỏi đáp tự nhiên

  • Hỗ trợ điều khiển tất cả các tính năng trong xe với khả năng học và ghi nhớ thói quen để tự động thiết lập môi trường trong xe, giúp cá nhân hóa và tạo sự dễ chịu nhất cho người sử dụng.
  • Hỗ trợ điều khiển các thiết bị Smart Home

Với ViVi, người dùng có thêm trải nghiệm mới với Vinfast VFe34, không đơn thuần là một phương tiện giao thông mà còn là môi trường giải trí, thu thập kiến thức, là một người bạn đường đáng tin cậy.

2/ Quản lí xe bằng điện thoại (Ứng dụng C-app)

Với việc cài thêm ứng dụng trên điện thoại thông minh, chủ xe hoàn toàn có thể kiểm soát xe mọi lúc mọi nơi và không nhất thiết phải “có Vinfast VFe34 ngay bên cạnh”.

  • Quản lý thông tin: theo dõi thông số về xe/hành trình/lịch sử hoạt động/hành vi lái.
  • Điều khiển xe: định vị vị trí xe, lên kế hoạch hành trình, tìm kiếm/dẫn đường, tùy chọn cài đặt sạc pin, giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép.
  • Dịch vụ thông minh: tự động chẩn đoán và nhắc nhở, đặt lịch bảo dưỡng, đề xuất và gọi tổng đài cứu hộ khi khẩn cấp, cập nhật phần mềm từ xa

3/ Cập nhật phần mềm từ xa

Chủ xe không cần đến đại lý hay xưởng dịch vụ mà chỉ cần ở một nơi có kết nối Internet là chiếc xe có thể tự động cập nhật phần mềm.

4/ Quản lí dịch vụ và Kết nối mua sắm trực tuyến

Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng Vinfast VFe34, chủ xe hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác online hoàn toàn dễ dàng.

  • Đặt lịch hẹn dịch vụ
  • Nhận thông báo và đặt dịch vụ hậu mãi xe
  • Quản lý gói cước thuê pin
  • Đặt lịch sạc xe tại trạm sạc
  • Mua sắm trực tuyến

5/ Hỗ trợ an ninh, an toàn:

Không chỉ là những tính năng an ninh, an toàn đang có trên nhiều dòng xe ô tô có trên thị trường Việt như: Tính năng cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo điểm mù, đèn chiếu sáng tự động chỉnh luồng sáng, Chẩn đoán lỗi trên xe, Đề xuất lịch bảo trì, bảo dưỡng tự động, cảnh báo áp suất lốp, …

Các tính năng an toàn cơ bản như: ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA và 6 túi khí.

Vinfast VFe34 nổi bật thông minh hơn với: Gọi cứu hộ/cấp cứu tự động trong tình huống khẩn cấp, Giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép,… phù hợp với mong muốn và nhu cầu của người Việt.

Toàn cảnh chi tiết về sự kiện:


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác