Theo Thanhnien

VinFast dừng dịch vụ đổi pin cho xe máy điện

(News.oto-hui.com) – Ba mẫu xe máy điện của VinFast là Ludo, Impes và Klara S sẽ không được đổi pin từ tháng 11.2022, thay vào đó, người dùng phải chuyển sang hình thức thuê pin.

VinFast thông báo dừng triển khai dịch vụ đổi pin cho các dòng xe máy điện Ludo, Impes, Klara S đời cũ, để đổi sang hình thức thuê pin. Dịch vụ mới này sẽ được áp dụng từ tháng 11.2022.

Nguyên nhân ngừng đổi pin được VinFast đưa ra là muốn tập trung hơn cho việc phát triển dịch vụ thuê pin. Người dùng 3 mẫu xe Ludo, Impes và Klara S sẽ được tặng 6 tháng thuê bao pin, tương đương 2,1 triệu đồng, lựa chọn dịch vụ thuê pin vẫn được thay pin mới miễn phí nếu chất lượng pin giảm còn 70%.

VinFast Klara S

Dịch vụ đổi pin được VinFast triển khai từ năm 2022, người dùng các dòng xe kể trên có thể lựa chọn đổi pin mới thay vì chờ sạc lại pin. Phí đổi pin 25.000 đồng/lần.

Mới đây, VinFast đã tung ra thị trường mẫu xe Evo200 có giá thấp nhất nhưng khả năng di chuyển cao nhất. Xe có hai phiên bản gồm Evo200 và Evo200 Lite, đều có giá 22 triệu đồng (đã bao gồm VAT và bộ sạc 400 watt). Đây là mẫu xe có mức giá “dễ chịu” nhất trong dải sản phẩm trang bị công nghệ pin LFP thế hệ mới của VinFast.

VinFast Evo200 sử dụng pin công nghệ LFP mới
VinFast Evo200 sử dụng pin công nghệ LFP mới

Evo200 có thể di chuyển với vận tốc tối đa 70 km/giờ trong khi con số tương ứng của Evo200Lite là 49 km/giờ. VinFast Evo200 ứng dụng công nghệ pin LFP và trang bị động cơ in-hub đặt tại bánh sau, cho khả năng di chuyển lên đến 205 km/lần sạc trong điều kiện vận hành với tốc độ 30 km/giờ và một người lái có cân nặng 65 kg. Đặc biệt, pin và động cơ đều đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, cho phép xe vận hành ổn định ở mức ngập nước 0,5 mét trong thời gian 30 phút.

Xe cũng được trang bị sẵn bộ sạc 400 watt, có khả năng sạc từ 20% đến 100% pin trong khoảng 8 giờ và từ 0% lên 100% pin trong khoảng 10 giờ. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể mua thêm bộ sạc 1.000 watt để rút ngắn thời gian sạc đầy còn khoảng 4 giờ.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác