Theo Kienthuc

Triệu hồi 15.000 xe Toyota Raize vì lỗi cản trước

(News.oto-hui.com) – Mới đây, đã có rất nhiều người tiêu dùng sử dụng xe Toyota Raize tại thị trường Indonesia đã nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất. Mục đích để xử lý vấn đề liên quan đến lỗi cản trước.

Ngày 11/3/2022 vừa qua, được sự cho phép của tập đoàn Toyota (TMC), Toyota Indonesia đã chính thức thông báo triệu hồi 14.777 xe Toyota Raize dính lỗi được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021 bao gồm cả mô hình 1.0 Turbo và 1.2L.

Lý do cho việc triệu hồi Toyota Raize đến từ vấn đề các khớp gá chi tiết cản trước của mẫu xe này, Toyota cũng thừa nhận đây là lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất.

Điều đó dẫn đến tạo ra những âm thanh bất thường khi xe đi qua đoạn đường bị xấu hoặc gập ghềnh. Trong một số điều kiện nhất định, vấn đề có thể khiến việc điều khiển phương tiện trở nên khó kiểm soát và ảnh hưởng đến sự thoải mái của người lái.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Raize có dính lỗi cản trước hay không?

Tại Việt Nam, mới đây, một số khách hàng đã mua xe Toyota Raize cũng đã có phản ánh trên hội nhóm về vấn đề tương tự như lý do triệu hồi của Toyota Indonesia. Cụ thể, một người dùng chia sẻ sau khi đi hơn 300 km, dừng xe và bỗng phát hiện phần ghép nối cản trước và tai lốp bị hở khá lớn, dùng tay ấn lại nhưng cũng không thể khít được dù xe không hề bị va quệt.

Ngoài trường hợp kể trên, các khách hàng cũng cho biết xe hay phát ra tiếng lọc cọc ở phần mặt táp lô khi đi vào những đoạn đường gồ ghề và xấu. Tuy nhiên, Toyota Raize với giá bán hơn 500 triệu đồng, lại là dòng xe nhập khẩu nên cũng có nhiều người cho rằng việc Toyota Raize tồn tại một vài vấn đề là khó tránh khỏi lỗi trên và có thể chấp nhận được ở mức giá này.

Toyota Raize hoàn toàn mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam từ 4/11/2021 với duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ 1.0 Turbo đi kèm mức giá hấp dẫn 527 triệu đồng và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Ngoài ra, xe cũng sở hữu một thiết kế khá hiện đại và trẻ trung, nội thất nhiều tiện nghi và không gian khá rộng rãi dù kích thước xe tương đối khiêm tốn.

Chính điều này đã khiến cho mẫu xe Toyota Raize nhanh chóng trở thành sự lựa chọn “rất đáng tiền” ngay sau khi nó chính thức được bán ra thị trường. Sức nóng của chiếc xe SUV đô thị nhà Toyota được thể hiện bằng danh sách đặt hàng hiện đã dài đến tận tháng 6/2022, người mua thường phải chờ 2-3 tháng mới nhận được xe.

Nếu muốn lấy xe sớm, khách hàng sẽ phải bỏ thêm những chi phí mua phụ kiện từ 20-30 triệu đồng mà nhiều người hay gọi là “Lạc”. Đây là điều thường xảy ra tại Việt Nam đối với một mẫu xe “hot” khi mà “cầu vượt quá cung”, không chỉ riêng với Toyota mà còn ở nhiều hãng xe khác.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác