Trắc nghiệm về các triệu chứng của động cơ (phần I)

Hãy cùng kiểm tra mức độ am hiểu của bạn về những vấn đề phổ biến thường xảy ra trên động cơ và cách giải quyết chúng nhé.

1. Nhớt động cơ có màu gì ?
A. Màu nâu
B. Không màu
C. Màu cam
D. Màu đỏ

2. Nếu xe bị rò rỉ chất lỏng có mùi thơm, màu xanh lá hoặc cam, chất lỏng đó là gì?
A. Chất chống đông
B. Dầu phanh
C. Dầu trợ lực lái
D. Dầu hộp số

3. Van hằng nhiệt bị hư hỏng có thể là nguyên nhân chính khiến động cơ bị nóng quá nhiệt ?
A. Đúng
B. Sai

4. Yếu tố nào không thuộc một trong ba yếu tố mà động cơ cần để khởi động?
A. Hỗn hợp hòa khí
B. Nén
C. Đẩy
D. Tia lửa điện

5. “Throw rod” có nghĩa là gì ?
A. Chốt piston bị mòn
B. Xilanh bị hỏng
C. Xéc- măng bị mòn
D. Bộ phận nối piston với trục khuỷu bị hỏng

6. Vô lăng và xe bị rung, đặc biệt khi đang chạy không tải và có thể chết máy khi dừng đèn đỏ. Nguyên nhân là do ?
A. Bugi hỏng
B. Kim phun nhiên liệu bị tắc
C. Bugi bị mòn
D. Cả 3 đều đúng

7. Tại sao lại có hiện tượng rung ở ghế hành khách?
A. Dây đai dẫn động quạt bị lỏng
B. Block máy bị lỏng
C. Nắp máy bị lỏng
D. Cao su chân động cơ bị hỏng

8. Dầu động cơ chuyển từ màu hổ phách sang màu trắng đục và có bọt là hiện tượng gì?
A. Bị nhiễm chất chống đông (hoặc nước)
B. Bị nhiễm xăng
C. Bị nhiễm dầu hộp số
D. Bị nhiễm nước rửa kính

9. Hiện tượng gì xảy ra nếu có tiếng động cơ rít ngay sau khi tắt máy?
A. Dầu động cơ bị nhiễm nước
B. Rò rỉ dầu hoặc chất chống đông
C. Đai truyền động bị hỏng
D. Bơm nước bị biến dạng

10. Có tiếng gõ trong động cơ là dấu hiệu của hiện tượng:
A. Tích tụ muội than
B. Bugi bị hỏng
C. Chỉ số octane của nhiên liệu thấp
D. Tất cả đều đúng

11. Triệu chứng thường gặp nhất khi động cơ bị bó kẹt là gì?
A. Bộ tản nhiệt bốc khói
B. Động cơ bị trục trặc
C. Động cơ nổ lách tách
D. Tiếng ồn động cơ lớn

12. Nếu có âm thanh như tiếng búa đập trong động cơ thì
A. Bạc lót thanh truyền bị hỏng
B. Vòng bi bánh xe bị hỏng
C. Trục bánh xe trước bị mòn
D. Bạc lót thanh càng A bị mòn

13. Động cơ không thể khởi động, có mùi xăng bốc lên, có khói đen thoát ra từ ống xả. Ba triệu chứng này là dấu hiệu của:
A. Bên ngoài thời tiết rất lạnh
B. Động cơ bị ngộp xăng
C. Động cơ bị bó kẹt
D. Thiếu chất làm mát

14. Phải làm gì khi động cơ bị ngộp xăng?
A. Khởi động động cơ trong khi giữ bàn đạp ga sát với sàn xe
B. Nhồi bàn đạp ga trong khi khởi động động cơ
C. Kiểm tra nhớt động cơ
D. Mua một chiếc xe không có bộ chế hòa khí

15. Có tiếng nổ nhẹ phát ra từ bên dưới nắp capô và động cơ khó tăng tốc. Vậy vấn đề là:
A. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc
B. Bugi bẩn
C. Dây cao áp bị hỏng
D. Tất cả đều đúng

Đáp án
1. A. 2. A. 3. A. 4. C. 5. D. 6. D. 7. D. 8. A. 9. B. 10. D. 11. B. 12. A. 13. B. 14. A. 15. D

Yến Trang

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác