Theo Dantri

Tình huống khó đỡ: Xe Tesla bất ngờ sập nguồn, nhốt luôn cả chủ xe giữa trời nắng

(News.oto-hui.com) – Tại Trung Quốc, một chiếc xe Tesla bất ngờ sập nguồn sau khi rút sạc, khiến chủ nhân bị mắc kẹt bên trong giữa trời nắng nóng. Nếu không được giải cứu kịp thời, người này đã bị nguy hiểm đến tính mạng.

Theo đó, một người đàn ông họ Văn, sống tại thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) cho biết chiếc xe Tesla Model 3 của mình không được vào điện dù đã cắm sạc một thời gian khá lâu.

Chiếc xe Tesla Model 3 bị "sập nguồn" khiến chủ xe bị mắc kẹt bên trong.
Chiếc xe Tesla Model 3 bị “sập nguồn” khiến chủ xe bị mắc kẹt bên trong.

Khi người này rút phích cắm sạc rồi quay trở lại xe, chiếc Model 3 này bất ngờ bị “sập nguồn” và mất điện hoàn toàn. Văn cho biết mọi chức năng bên trong xe đều bị vô hiệu hóa, anh không thể khởi động xe, không thể hạ kính xuống cũng như không thể mở cửa xe để ra ngoài. Ngay cả lẫy vật lý để mở cửa khẩn cấp trên chiếc xe này cũng không hoạt động được.

Văn đã bị mắc kẹt bên trong xe giữa trời nắng nóng và điều hòa không thể hoạt động do mất điện. Văn đã tìm mọi cách để thoát ra ngoài khi nhiệt độ bên trong xe dần tăng lên cao. Anh cũng đã cố gắng đập vỡ kính lái để chui ra nhưng bất thành.

 Những người xung quanh khi phát hiện ra vụ việc đã đập cửa kính xe để giúp anh Văn ra ngoài.
Những người xung quanh khi phát hiện ra vụ việc đã đập cửa kính xe để giúp anh Văn ra ngoài.

May mắn, sau gần 15 phút bị mắc kẹt, Văn đã được những người bên ngoài giúp đỡ, đập vỡ kính cửa sổ để anh có thể chui ra khỏi xe.

“Tôi đã bị ngạt thở và mồ hôi nhễ nhại từ đầu đến chân”, Văn cho biết sau khi được giải cứu.

Văn đã gọi điện cho Tesla chi nhánh tại Trung Quốc để thông báo vụ việc. Một nhân viên kỹ thuật của hãng xe này đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của Tesla, nguyên do của sự cố gây mất điện là vì lỗi của pin. Chiếc xe đã được đưa đến trung tâm bảo hành của Tesla để điều tra chi tiết hơn về sự cố.

Lẫy mở cửa khẩn cấp trên chiếc xe của Văn đã không hoạt động.
Lẫy mở cửa khẩn cấp trên chiếc xe của Văn đã không hoạt động.

Tất cả phiên bản của xe Tesla đều được trang bị một lẫy vật lý để mở cửa xe trong trường hợp khẩn cấp hoặc xe bị hết điện. Tuy nhiên, Tesla lại cảnh báo rằng sử dụng lẫy vật lý để mở cửa có thể làm hư hỏng viền cửa của xe.

Trong trường hợp của Văn, Tesla khẳng định rằng chức năng mở cửa vật lý trên chiếc Model 3 này vẫn hoạt động bình thường khi xe được đưa về trung tâm bảo hành.

Sau khi sự cố xảy ra, Tesla đã đưa ra một thông cáo xác nhận vụ việc và gửi lời xin lỗi đến chủ nhân của chiếc xe.

“Chúng tôi rất quan tâm đến những gì đã xảy ra với khách hàng. Một lần nữa, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất vì đã không thể có mặt tại hiện trường để hỗ trợ”, Tesla cho biết trong thông cáo đưa ra.

Vết nứt trên kính lái khi Văn cố gắng đập vỡ để chui ra ngoài.
Vết nứt trên kính lái khi Văn cố gắng đập vỡ để chui ra ngoài.

Hiện Trung Quốc là thị trường quan trọng nhất của Tesla, tuy nhiên, hãng xe này đã liên tục “dính phốt” liên quan đến chất lượng xe tại Trung Quốc, khiến doanh số phần nào bị sụt giảm.

Cuối tháng 4 vừa qua, một khách hàng nữ đã gây náo loạn gian trưng bày của Tesla tại triển lãm xe ô tô Thượng Hải. Nguyên do của hành động này là vì chiếc Tesla Model 3 của người phụ nữ này bị hỏng phanh, khiến 4 thành viên trong gia đình cô suýt tử vong sau một vụ tai nạn. Tuy nhiên, phía Tesla khẳng định rằng hệ thống phanh và hệ thống lái vẫn hoạt động bình thường khi vụ tai nạn xảy ra, khiến cô cảm thấy phẫn nộ.

Theo thống kê của Hiệp hội Xe khách Trung Quốc, Tesla đã bán được 25.845 chiếc xe điện trong tháng 4/2021 tại thị trường Trung Quốc, giảm 21,75% so với 35.478 chiếc đã bán ra trước đó một tháng.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác