Thị phần xe ô tô điện sẽ chiếm 1/3 số lượng ô tô toàn cầu vào năm 2030

(News.oto-hui.com) – Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty Deloitte – một trong bốn BIG 4 của Anh quốc, thị phần xe ô tô điện sẽ chiếm 1/3 số lượng ô tô toàn cầu vào năm 2030.

Bài viết liên quan:

Nghiên cứu chỉ ra rằng vào năm 2030 có tới 31,1 triệu xe ô tô điện được bán ra trên toàn thế giới, nhiều hơn 10 triệu xe so với dự đoán được đưa ra vào cuối năm 2019. Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng khẳng định thời kì hoàng kim của các loại xe chạy xăng, dầu diesel đã chấm dứt và giờ là lúc xe ô tô điện “lên ngôi”.

Trong lúc thị trường xe chạy xăng, dầu diesel được đang “vật lộn” để có thể khôi phục lại doanh số bán hàng hậu Covid-19 vào năm 2024 thì doanh số xe điện được dự đoán sẽ đạt mốc 2,5 triệu xe chỉ trong năm nay.Với đà tăng trưởng này, vào năm 2025, doanh số bán xe ô tô điện sẽ đạt mốc 11,2 triệu xe và tăng lên 31,1 triệu xe vào năm 2030, nghiên cứu cho biết.

Jamie Hamilton – Quản lý cấp cao tại Deloitte cho biết trước đây chi phí bảo hiểm của nhiều loại xe ô tô điện quá cao khiến nhiều người đắn đo khi lựa chọn mua xe điện. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, xe điện đang được hưởng nhiều ưu đãi và trợ giá từ phía chính phủ khiến số lượng những người mua xe tiềm năng tăng cao.

Ngoài ra, việc chính phủ các nước thắt chặt quy định về khí thải cũng tác động không nhỏ đến sự phát triển của xe điện.

“Bên cạnh thị trường xe cũ, những mẫu xe điện đa dạng, phong phú về mẫu mã, hiệu suất đang dần trở thành những lựa chọn hàng đầu của người mua xe”

Jamie Hamilton khẳng định.

Tuy nhiên, Jamie Hamilton nhận định một số điểm hạn chế của xe điện như hệ thống các trạm sạc, cơ sở hạ tầng cùng phạm vi hoạt động còn thấp cũng là rào cản khiến nhiều người tiêu dùng còn e ngại với xe điện.

Mai Lý (Theo Carscoops)

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác