Theo TTXVN

Tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước

(News.oto-hui.com) – Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 5586/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc Công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam kiến nghị tái áp dụng quy định mức thu lệ phí trước bạ giảm 50% đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Tài chính. Theo đó Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái có ý kiến: Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp nghiên cứu kiến nghị của Công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam.

Đánh giá, tính toán các tác động trên cơ sở đề xuất hướng xử lý kịp thời để tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trong bối cảnh dịch Covid-19, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8 năm 2021.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ nhận được công văn của công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam, kiến nghị tái áp dụng quy định mức thu lệ phí trước bạ giảm 50% đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính từ đầu năm đến hết tháng 7, các nhà sản xuất và nhập khẩu xe cả nước đã cung cấp ra thị trường 283.000 xe. Trong khi đó, mức tiêu thụ trong 7 tháng đạt 242.407 xe.

Trước đó, một số địa phương cũng từng có văn bản kiến nghị về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước. Một trong các giải pháp được các địa phương đưa ra là tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác