Theo Báo Dân Trí

Tháng Ngâu: Toyota, Hyundai và các hãng ô tô khác khuyến mãi ra sao?

(News.oto-hui.com) – Hầu hết các thương hiệu ô tô đều tung ưu đãi vào dịp tháng 7 Âm lịch để thu hút khách hàng, với mức giảm khoảng 10-30 triệu đồng và có thể tặng thêm phụ kiện.

Nhiều hãng xe giảm giá sâu cho các dòng sản phẩm do rơi vào tháng Ngâu. Các mẫu ô tô được ưu đãi chủ yếu thuộc phân khúc hạng A, B hoặc một số xe tồn kho.

1. Toyota

Hãng xe Nhật giảm khoảng 10-20 triệu đồng đối với mẫu Vios và Corolla Altis, mức khuyến mại tùy phiên bản. Riêng xe Vios với tiêu chuẩn khí thải cũ (Euro 4) được giảm 30 triệu đồng, bản mới đáp ứng tiêu chuẩn Euro 5 giảm ít hơn.

Các mẫu xe còn lại bán nguyên giá như Innova hay Fortuner. Hay Corolla Cross bán theo giá niêm yết và khách không phải mua thêm phụ kiện.

Các mẫu xe khan hàng là Raize hay Camry chỉ nhận ký hợp đồng và khách hàng cần chờ đến cuối năm mới được nhận xe.

Với Land Cruiser, đại lý tạm dừng đặt hàng để tập trung bàn giao nốt đơn hàng cũ (dự kiến đủ trả xe trong 2 năm). 

2. Hyundai

Hai mẫu cỡ nhỏ là Grand i10 và Accent được giảm khoảng 10-15 triệu đồng. Hàng “hot” Creta bán nguyên giá. Trong khi đó, Tucson và Santa Fe bản máy xăng bán nguyên giá, bản máy dầu tùy màu và tùy đại lý vẫn sẽ “kênh nhẹ” 10-20 triệu đồng tính vào phụ kiện.

Riêng mẫu Elantra không còn xe tồn, dự kiến bản mới của mẫu sedan hạng C này sẽ ra mắt trong tháng 9. 

3. Honda

Hãng xe Nhật đang ưu đãi cho mẫu City theo chính sách giảm 10-20 triệu đồng tiền mặt và tặng phụ kiện trị giá 10 triệu đồng. Đối với mẫu CR-V, mức giảm cao hơn, bao gồm khoảng 50 triệu đồng tiền mặt và 30 triệu đồng phụ kiện tùy bản.

Hai mẫu xe nhập khẩu là HR-V và Civic bán nguyên giá. Brio không còn xe tồn, chưa rõ thời điểm nào có thêm xe về.

4. Kia

Các sản phẩm của Kia không có nhiều biến động. K3 và Morning đều được giảm 10-30 triệu đồng tùy phiên bản. Ba mẫu xe Sonet, Seltos và Carnival được đại lý bán nguyên giá nhưng thời gian chờ xe vẫn sẽ khoảng 1-2 tháng, không có xe giao ngay.

5. Mazda

Hầu hết các sản phẩm của Mazda đều được giảm 10-30 triệu đồng. Riêng CX-5 mức giảm có thể tới 40 triệu đồng tùy phiên bản.

Trên thực tế, thương hiệu xe Nhật Bản do Thaco phân phối duy trì chính sách ưu đãi giá xuyên suốt nhiều tháng, nên vào tháng Ngâu không có nhiều thay đổi. 

6. Peugeot

Hãng xe Pháp đang ưu đãi 30-40 triệu đồng tiền mặt khi khách mua các mẫu 2008, 3008. Riêng Peugeot 5008, mức giảm có thể lên tới khoảng 70 triệu đồng.

7. Ford

Một số thương hiệu khác chưa có chương trình ưu đãi mới trong tháng này. Everest là mẫu xe con duy nhất mà Ford đang bán nhưng sản phẩm này bị đại lý “kênh” giá 60-150 triệu đồng.

8. VinFast

VinFast dừng bán xe xăng, chính sách với xe điện giữ nguyên.

9. Mitsubishi

Trong 3 tháng gần đây, Mitsubishi vẫn ưu đãi cho một số sản phẩm như Xpander hay Outlander từ 10-20 triệu đồng, kèm phiếu đổ xăng và phụ kiện. 

Theo một số đại lý, mức giảm sâu trong tháng này được đại lý đưa ra là do bước vào tháng 7 Âm lịch. Theo quan niệm của không ít người Việt, tháng này nên hạn chế mua bán các tài sản lớn, bao gồm cả ô tô. Trong khi đó, nhu cầu xe giảm khiến đại lý và hãng xe phải giảm giá và thêm ưu đãi để kích cầu. 

10. Nhóm xe cao cấp

Trái ngược với dòng xe phổ thông, nhóm xe cao cấp gần như không có biến động về giá do khan hàng như Lexus, Audi, BMW hay Jaguar Land Rover. Riêng Mercedes-Benz có giảm giá 1-2% cho dòng C-Class và GLC.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác