Tesla giải thể đội ngũ PR – Nói không với quan hệ truyền thông

(News.oto-hui.com) – Theo thông tin vừa được xác nhận bởi tờ báo uy tín Electrek cho biết, Tesla giải thể đội ngũ PR vì cho rằng hãng không cần thiết phải tiêu tốn tiền cho mảng truyền thông. Khi mà các sản phẩm của Tesla không cần PR cũng đã thành công ngoài mong đợi.

Tesla trở thành hãng ôtô đầu tiên không có phòng quan hệ công chúng, tức không làm việc với giới truyền thông. Trong những tháng qua, hãng xe điện Mỹ không phản hồi bất cứ câu hỏi nào của báo chí. Trang Electrek có nhận được thư điện tử từ Tesla, nhưng là của một cựu nhân viên PR của hãng, và đó dường như không thể coi là hồi đáp chính thức.

Nguồn tin được cho là ở cấp độ cao nhất từ nội bộ Tesla mà Electrek có thể tiếp cận cho biết: “Chúng tôi (Tesla) đã không còn đội PR”.

Lần lượt những người có nhiệm vụ quan trọng ở đội ngũ PR của Tesla đều chuyển sang bộ phận khác:

  1. Keely Sulprizio, người từng được biết đến với trách nhiệm chính thức tại phòng quan hệ công chúng và truyền thông ở Tesla, đã rời khỏi hãng xe hồi tháng 12/2019 và có công việc mới. Sau đó, những thành viên khác cũng lần lượt rời khỏi đội hoặc chuyển vị trí làm việc ngay tại Tesla.
  2. Theo Sulprizio, Alan Cooper từng là thành viên cao nhất ở đội truyền thông Tesla. Vào tháng 2 vừa qua, Cooper chuyển thành giám đốc marketing mục tiêu, nhưng dường như giờ đây cũng đã rời khỏi hãng.
  3. Gina Antonini, một quản lý cấp cao của đội truyền thông Tesla trong 3 năm, chuyển từ chức giám đốc quan hệ đối ngoại sang làm nhân viên vào tháng 2.
  4. Cũng tháng 2, quản lý truyền thông Alexander Ingram chuyển vai trò, sang làm ở phòng thiết kế. Danielle Meister, quản lý truyền thông cấp cao toàn cầu, cũng rời khỏi Tesla sang WhatsApp hồi tháng 4.
  5. Gần đây nhất, Rich Otto, người từng điều hành một số dự án PR mới nhất tại Tesla, như các video ghi hình với các nhân vật nổi tiếng, giờ đây là quản lý sản phẩm, theo hồ sơ trên LinkedIn.

Tuy nhiên, dường như Tesla vẫn có một số quản lý PR tại các thị trường ở châu Âu và châu Á. Nhưng đội ngũ PR chính làm việc tại Mỹ đã bị giải thể.

  • Vẫn có người sắp xếp các buổi lái thử nhằm quảng bá sản phẩm trên các kênh mạng xã hội nhưng vai trò không còn là nhân viên quan hệ công chúng truyền thống.

Hành động đã được xác nhận, nhưng lý do lại chưa được giải thích.

  • Trong quá khứ, ông chủ hãng, Elon Musk từng có những lời bình luận gay gắt dành cho báo chí – đối tượng mà ông tin rằng đối xử bất công với Tesla.

Cách làm của Tesla có thể “dị”, nhưng không lạ, bởi thương hiệu này vốn bị coi là “kẻ ngoại đạo” khó ưa trong ngành công nghiệp ôtô. Tesla có những bước đi táo bạo, thậm chí “có một không hai”, trong khi ông chủ thường xuất hiện với quần jeans và áo phông hoặc áo khoác da.

  • Tesla không có hệ thống đại lý ủy quyền như mọi hãng khác, mà tự mình bán xe.
  • Elon Musk sẵn sàng ngủ trên nền nhà máy để đốc thúc sản lượng cho một mẫu xe vào thời điểm quyết định.
  • Hay, thậm chí Tesla chưa từng tốn một xu cho quảng cáo, nhưng những màn ra mắt xe vẫn thành công ngoài mong đợi.

Tesla là hãng đón tiếp báo chí nhiều nhất ngành công nghiệp ôtô tại Mỹ, vì thế đội PR luôn ở trong tình trạng thiếu nhân lực. Trước khi giải thể, phòng quan hệ công chúng của hãng có quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với đội ngũ PR của các hãng xe lớn.

Theo VNExpress


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác