Theo Duy Anh (Dân Việt)

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới

(News.oto-hui.com) – 3 “bom tấn” mới của VinFast sẽ thuộc 3 phân khúc khác nhau, trong đó có 2 mẫu xe chạy điện dự kiến ra mắt thị trường quốc tế.

Mới đây, một bản tài liệu rò rỉ được cho là lưu hành nội bộ đã hé lộ kế hoạch của VinFast trong năm 2021. Cụ thể, từ năm 2021, VinFast sẽ cho ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc các phân khúc C, D và E, bao gồm cả xe điện (EV) và xe sử dụng động cơ đốt trong.

Nếu bản tài liệu này là thật, những mẫu xe mới của VinFast thuộc giai đoạn tăng tốc (2020-2021) và tiến ra thị trường quốc tế (từ năm 2022).

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 1

Trong 3 mẫu xe mới, có 2 mẫu xe chạy điện được ra mắt ở nước ngoài, nhiều khả năng là được mang tới Mỹ theo những gì mà ông Phạm Nhật Vượng từng chia sẻ trước đây.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ các mẫu xe ô tô mới của VinFast sẽ nằm ở phân khúc C, D và E là sedan, hatchback, MPV hay SUV/crossover, các mẫu xe điện có tuỳ chọn động cơ xăng không, xe nào chỉ có động cơ xăng,…

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 2

Cách đây vài ngày, một hình ảnh chụp lại thông tin đăng ký bảo hộ quyền kiểu dáng công nghiệp thuộc sở hữu của VinFast được lan truyền trên mạng xã hội. Cụ thể, mẫu xe bí ẩn có thiết kế giống với chiếc Lux A2.0 nhưng được chỉnh sửa thành phiên bản coupe 2 cửa, mui xe dốc và vuốt dài xuống đuôi xe.

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 4

Trước đó xa hơn, vào khoảng tháng 5/2020, VinFast cũng đã để lộ xe Crossover điện chạy thử tại Việt Nam với kiểu dáng nhỏ hơn Lux SA2.0 nhưng cụm đèn hậu đặc trưng phía sau của hãng này thể hiện rõ. Nhiều khả năng đây chính là chiếc xe thuộc phân khúc C trong kế hoạch của VinFast.

Động cơ xe theo tiết lộ ban đầu là điện, có khả năng chạy liên tục khoảng 500km sau một lần sạc – đủ tiêu chuẩn như xe bán thương mại tại Mỹ, trong khi Việt Nam tiếp tục chờ đợi vì hạ tầng trạm sạc điện hiện tại hầu như chưa có

Hiện tại, VinFast vẫn chưa đưa ra thông cáo báo chí hay xác nhận chính thức nào về những thông tin rò rỉ trên. Nhưng với việc có thêm 3 mẫu xe mới đa dạng phân khúc chắc chắn sẽ giúp khách hàng Việt có thêm nhiều lựa chọn xe ô tô với tầm giá phải chăng hơn.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác