Tạ Hiển - Theo cartreatments

Những dấu hiệu nhận biết khi khung gầm ô tô xảy ra sự cố

(News.oto-hui.com) – Khung gầm ô tô là một bộ phận lớn bao quát cả chiếc xe. Nó là bệ đỡ và cũng như đảm bảo độ vũng chải của chiếc xe khi di chuyển hay bảo vệ người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm. Khung gầm ô tô ảnh hưởng rất nhiều đến động học lái của xe. Khi xảy ra sự cố những chi tiết khung gầm ô tô có thể là những chi tiết ít thể hiện lỗi nhất nhưng vấn đề hư hỏng của hệ thống khung gầm có tác hại rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu khi khung gầm ô tô xảy ra sự cố.

Những dấu hiệu nhận biết khi khung gầm ô tô xảy ra sự cố.
Những dấu hiệu nhận biết khi khung gầm ô tô xảy ra sự cố.

1. Khung gầm ô tô là gì?

Khung gầm ô tô đóng vai trò là bệ đỡ cho các thành phần chi tiết khác của một chiếc xe. Nó giúp tạo nên hình dáng tổng thể của chiếc xe cùng với đó là sự chắc chắn và an toàn cho xe khi di chuyển. Một thành phần khung gầm ô tô về cơ bản bao gồm hai khung chính chạy dọc theo chiều dài của chiếc xe và được liên kết thêm nhiều thanh liên kết ngang hoặc chéo khác có công dụng gia cố và cân bằng khung xe.

Mặc dù thiết kế chính xác của từng khung xe khác nhau thường tùy thuộc vào từng loại và kiểu dáng xe cụ thể, nhưng tất cả đều có cùng một mục đích đó là đảm bảo được đặc tính cứng vững, ổn định và tạo nên vẻ đẹp cho chiếc xe. 

Tất cả các bộ phận như động cơ, các thành phần hệ thống truyền động, hệ thống treo và hệ thống phanh, tất cả đều được gắn vào khung phần khung này. Về cơ bản, nếu không có khung gầm được thiết kế đủ tốt và chắc chắn – một chiếc xe sẽ không thể tồn tại.

Khung xe cũng được thiết kế cẩn thận với sự tính toán về kết hợp các  chi tiết với góc độ và mật độ thanh chống cụ thể. Điều này ảnh hưởng đến các đặc điểm như độ nghiêng của bánh lái, hình dạng đầu xe và động học khi lái xe. Sự khác biệt nhỏ nhất trong các góc độ và mật độ các thanh nối này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề liên quan đến khả năng động học khi lái xe.

2. Những tín hiệu chỉ báo khung gầm xe bị hư hỏng

Bất kỳ hư hỏng nào kéo dài đến cấu trúc của từng chi tiết của xe hoặc làm ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc của khung gầm nếu không được xử lý kịp thời.

Ví dụ phổ biến nhất của dạng hư hỏng này là dẫn đến khung bị cong. Điều này xảy ra khi xe xảy ra cú va chạm đủ mạnh kể để làm biến dạng cấu trúc của xe. Hư hỏng đối với bất kỳ điểm liên kết nào được gắn cố định hoặc hàn vào gầm của xe, cũng có thể được phân loại là hư hỏng khung gầm ô tô 

a. Sự cong vênh của phần khung gầm ô tô:

Phần đầu xe có thể bị lệch hoặc cong vênh vì một số lý do khi xảy ra va chạm ở đầu xe. Nơi đây trường được thiết kế nhắm hấp thụ va đập nên chung là phần dễ bị cong vênh nhất của phần khung gầm. Tuy nhiên, sự sai lệch nghiêm trọng, có thể nhìn thấy bằng mắt thường thường trên những bộ phận nhỏ có thể là những nguyên nhân gây ra hư hỏng lớn hơn sau này.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu hiện tượng cong vênh trên một thanh liên kết khác với bên còn lại thì chúng ta có thể nghi ngờ xe có thể xảy ra va chạm và dẫn đến hư hỏng khung. Do trong quá trình sản xuất hầu hết các khúc cuộn được sản xuất trên hai khung chính đều giống hệt nhau, từ bên này sang bên kia là giống hệt nhau, và bề ngoài cực kỳ đồng nhất.

b. Các thành bộ phận liên kết không bình thường:

Các chi tiết trong hệ thống khung gầm ô tô được liên kết với nhau bằng các liên kết như đinh tán, bu lông hoặc hàn. Nếu nhìn vào bên dưới khung gầm cho thất một vết nứt hoặc thanh liên kết bằng những mối liên kết không được nguyên bản hay không đều với góc đối diện của cùng một trục Đó có thể là một vấn đề lớn mà chúng ta cần giải quyết.

Các thanh chống được định vị bất thường hoặc bị lệch vị trí đóng vai trò là dấu hiệu cho thấy hư hỏng khung đáng kể đã làm thay đổi vị trí của các điểm lắp hệ thống treo của xe. Thậm chí, một cánh cửa không đóng đúng cách đôi khi có thể là một lỗi mà vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xảy ra.

c. Lốp mòn khác nhau tại các bánh xe:

Lốp xe có thể bị mòn thường xuyên vì một số lý do. Tuy nhiên, nếu một số kiểu mòn khác nhau xuất hiện giữa các lốp xe của cùng một chiếc xe, thì khả năng cao là do hư hỏng khung gầm ô tô.

Hãy tham khảo về: Độ mòn lốp và những yếu tố ảnh hưởng

Khi khung bị hư hỏng đến mức thay đổi hình dạng của nó, lốp xe thường sẽ hoạt động không ổn định khi di chuyển trên đường. Điều này hầu như luôn luôn dẫn đến độ mòn lốp khác nhau tại các bánh xe.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác