Nga cắt nguồn cung khí đốt, Mercedes ‘sốt vó’ tìm kiếm giải pháp năng lượng mới

(News.oto-hui.com) – Sau khi Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria, và sắp tới đây là Đức, Giám đốc điều hành Mercedes Ola Kallenius cho biết sẽ cố gắng tìm ra giải pháp năng lượng mới để nhiều nhà máy ô tô không bị thiếu hụt sản lượng nghiêm trọng trong thời gian tới.

Mùa đông năm nay, châu Âu đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng năng lượng, với giá khí đốt tự nhiên và điện tăng vọt.
Mùa đông năm nay, châu Âu đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng năng lượng, với giá khí đốt tự nhiên và điện tăng vọt.

Mercedes-Benz hiện đang xem xét các giải pháp thay thế năng lượng nếu Nga cắt giảm việc cung cấp khí đốt và đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Đức để đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng.

Giám đốc điều hành Ola Kaellenius cho hay trước cuộc họp thường niên của công ty vào thứ Sáu: “Mọi công ty đang xem xét các lựa chọn để đa dạng hóa các nguồn năng lượng. Vẫn còn quá sớm để nói chính xác kịch bản nào sẽ xảy ra, nhưng tất nhiên chúng tôi đang xem xét kỹ điều này”.

Gazprom của Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria vào tuần trước và đe dọa sẽ làm điều tương tự với các nước khác, đồng thời tăng cường trả đũa đối với các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan đến xung đột với Ukraine. Đức hiện chưa bị ảnh hưởng gì cho đến nay.

Giám đốc Tài chính của Mercedes, Harald Wilhelm cho biết hãng xe này sẽ sử dụng các nhà máy khí đốt để cung cấp nhiệt cho các bộ phận sơn.

Các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp khác của Đức cũng đang chuẩn bị cho khả năng Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu trong bối cảnh xung đột Ukraine.

Với xung đột ở Ukraine, nhiều lời nhắc nhở đã được đưa ra  về sự mong manh của các chuỗi cung ứng ô tô trên thế giới. Bản cập nhật sản xuất xe hạng nhẹ trong tháng 3 từ S&P Global Mobility (trước đây là nhóm ô tô tại IHS Markit) có khả năng hạ dự báo năm 2022 xuống 2,6 triệu chiếc (tức là còn 81,6 triệu chiếc).

Thương hiệu cao cấp Audi của Tập đoàn Volkswagen thông tin, hiện tại việc cung cấp khí đốt cho các nhà máy của Tập đoàn VW đã được đảm bảo an toàn nhưng nhà sản xuất ô tô vẫn thường xuyên liên hệ với các cơ quan chức năng, nhà khai thác mạng và nhà cung cấp để có thể đánh giá những diễn biến tiếp theo và thực hiện bất kỳ biện pháp cần thiết nào.

BMW cũng báo cáo đang “theo dõi chặt chẽ tình hình biến động” và đang trao đổi với các nhà chức trách.

Robert Bosch cho biết hãng này đáp ứng 20% ​​nhu cầu năng lượng bằng khí đốt, vì vậy nó không yêu cầu số lượng quá lớn, nhưng một số nhà cung cấp thì có, đặc biệt là trong sản xuất chất bán dẫn.

Theo một phân tích của Reuters, hơn một nửa năng lượng mà các nhà sản xuất ô tô của Đức tiêu thụ là từ nhiên liệu hóa thạch, trong đó phần lớn nhất là từ khí đốt tự nhiên.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác