Đại học Huế ra mắt ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

(News.oto-hui.com) – Chiều 6/6, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế chính thức ra mắt ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, trọng tâm là chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật ô tô điện. Tham dự lễ ra mắt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP. Huế Phan Thiên Định.

Tại sự kiện, các đại biểu tham dự hoạt động triển lãm và trải nghiệm về các dòng ô tô điện và các dòng xe truyền thống với sự tích hợp các công nghệ hiện đại. Đây cũng sẽ là những dòng xe được sử dụng thường xuyên trong chương trình đào tạo công nghệ ô tô điện tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ.

dai-hoc-hue-ra-mat-nganh-cong -nghe-o-to

PGS.TS. Nguyễn Quang Lịch, Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế cho biết, Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực bao gồm cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI… Ngành học có cấu trúc chương trình 3 chuyên ngành: Công nghệ ô tô điện; Thiết kế ô tô và Kiểm định và dịch vụ ô tô.

dai-hoc-hue-ra-mat-nganh-cong -nghe-o-to

Chương trình đào tạo được xây dựng bài bản có sự phối hợp và tham gia của các chuyên gia và các doanh nghiệp trong, ngoài nước. Việc đào tạo ngành học này cũng là góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng đúng nhu cầu cho các tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ ô tô.

dai-hoc-hue-ra-mat-nganh-cong -nghe-o-to

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra mắt trong năm nay có thể nói là chương trình tiềm năng và nhiều thú vị cho các bạn học sinh đam mê công nghệ, nhất là công nghệ xanh và phát triển bền vững. Ngành học này cũng phù hợp với định hướng phát triển của Thừa Thiên Huế.

dai-hoc-hue-ra-mat-nganh-cong -nghe-o-to

“Song song với việc phát triển các ngành đào tạo văn hóa truyền thống, các ngành học gắn liền với lĩnh vực công nghệ 4.0, như điện – điện tử, vi mạch bán dẫn, ô tô điện sẽ là cầu nối vững chắc để phát triển Đại học Huế trở thành đại học đào tạo đa ngành đa lĩnh vực; góp phần phát triển Thừa Thiên Huế trên nền tảng tri thức, sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ mong muốn.

Tại lễ ra mắt, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp nhằm phối hợp trong đào tạo công nghệ kỹ thuật ô tô nói chung và công nghệ ô tô điện nói riêng.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác