Lamborghini dùng động cơ hybrid cho siêu xe sắp tới

Trong bối cảnh những quy định về khí thải được siết chặt hơn, các hãng xe đang áp dụng nhiều biện pháp để tăng khả năng vận hành của xe nhưng vẫn giữ được sự thân thiện môi trường. Cùng với việc giảm trọng lượng xe, dùng động cơ nhỏ tích hợp các hệ thống tăng áp, sử dụng hệ thống dẫn động hybrid là lựa chọn nhiều hãng xe làm. Lamborghini cũng theo hướng sử dụng động cơ hybrid cho siêu xe mới trong thời gian tới.

Song song với động cơ nạp khí tự nhiên, Lamborghini sẽ sử dụng cỗ máy hybrid đối với siêu xe Aventador và Huracan phiên bản tiếp theo.

Lamborghini Aventador, Huracan sẽ có phiên bản dùng hệ dẫn động hybrid thời gian tới.

Hãng xe Italy vẫn giữ nguyên động cơ V10 và V12 hiện tại. Ông Maurizio Reggiani, trưởng bộ phận R&D của Lamborghini cho biết, động cơ đốt trong và công nghệ hybrid sẽ đóng vai trò quan trọng với ngành công nghiệp ôtô trong tương lai.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên cho các siêu xe. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chú trọng đến vấn đề tiêu hao nhiên liệu và khí thải ở các sản phẩm tiếp theo. Việc sử dụng hệ động cơ hybrid là giải pháp tối ưu” – Maurizio chia sẻ.

Với những siêu xe gặt hái nhiều thành công hiện tại là Aventador và Huracan, Lamborghini sẽ trang bị công nghệ hybrid trong phiên bản sắp tới.

“Chúng tôi cần cải thiện các siêu xe hiện tại mà không làm mất đi những đặc trưng vốn có như dùng sợi carbon, động cơ V12 nạp khí tự nhiên và các loại vật liệu nhẹ khác. Sử dụng hệ dẫn động hybrid là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý” – Trưởng bộ phận R&D Maurizio chia sẻ thêm.

Thông tin chi tiết về siêu xe Lamborghini mới sẽ được công bố trong thời gian tới. Hãng không đề cập gì tới phiên bản siêu xe dùng động cơ điện hoàn toàn.

Theo Vnexpress

 

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác