Tổng hợp

Kỹ thuật Dutch Reach: Cách mở cửa xe an toàn, không gây nguy hiểm cho người phía sau?

(News.oto-hui.com) – Việc bất cẩn khi mở cửa xe ô tô gây tai nạn cho người đi đường là tình trạng vô cùng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các nước sử dụng xe máy, xe đạp nhiều như Việt Nam. Tuy nhiên, với kỹ thuật Dutch Reach của người Hà Lan dưới đây, người mở cửa xe có thể làm chủ được tình huống và hạn chế gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông phía sau.

Cách mở cửa xe an toàn, không gây nguy hiểm cho người phía sau?
Cách mở cửa xe an toàn, không gây nguy hiểm cho người phía sau?

Kỹ thuật Dutch Reach là gì?

Động tác Dutch Reach này chỉ đơn giản là dùng cánh tay cách xa cửa xe để mở. Ví dụ: khi mở cửa bên trái sẽ dùng cánh tay phải và ngược lại, điều này áp dụng cho bất cứ vị trí nào trên xe.

Động tác này ban đầu có thể hơi lạ và gây khó chịu tuy nhiên khi thực hiện động tác kiểu này, lái xe sẽ quan sát được phía sau thông qua động tác xoay người, xoay bả vai từ đó có thể quan sát được ở phía sau có phương tiện đi lên hay không.

Nếu chỉ dùng cách thông thường bằng cánh tay gần cửa xe, chúng tay sẽ dễ mắc phải sai lầm khi đẩy cửa ra mà chưa kịp quan sát phía sau dẫn đến phương tiện đi từ phía sau không phanh kịp và tai nạn là điều khó tránh khỏi.

Dutch Reach đúng kỹ thuật: An toàn cho người chính mình và người khác.
Dutch Reach đúng kỹ thuật: An toàn cho người chính mình và người khác.

Tại Hà Lan, lượng người sử dụng xe đạp rất nhiều và động tác “Dutch Reach” dường như đã trở thành một nét văn hoá khi mà các khoá học lái xe tại Hà Lan đều hướng dẫn kỹ thuật này.

Đường xá giao thông tại Việt Nam vốn chật hẹp và những năm gần đây lượng người sử dụng xe hơi tăng vọt, đặc biệt là những thành phố lớn nên việc lưu ý những chi tiết nhỏ nhặt như vậy sẽ giúp tránh được nhiều vụ tai nạn cho bản thân và những người xung quanh.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác