Hyundai lắp nhầm phanh trên xe Grand i10: ‘Lỗi cực kỳ nguy hiểm’

(News.oto-hui.com) – Nhận định về việc lắp nhầm cơ phanh sau của xe Hyundai Grand i10, kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, đây là lỗi cực kỳ nguy hiểm, có thể để lại hậu quả khôn lường.

Ngày 23/5, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có thông báo triệu hội 178 xe Hyundai Grand i10 1.2 AT được sản xuất từ 21/3/2018 – 30/3/2018. Lý do đợt triệu hồi lần này là để kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đĩa sang cơ cấu phanh tang trống tại trục sau phù hợp do lỗi lắp nhầm phanh.

Việc lắp nhầm cơ phanh sau, không đúng với kiểu loại xe đã được chứng nhận là một lỗi rất nguy hiểm trên ô tô. Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, việc lắp nhầm hệ thống phanh sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Việc lắp nhầm cơ phanh sau, không đúng với kiểu loại xe đã được chứng nhận là một lỗi rất nguy hiểm trên ô tô. Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, việc lắp nhầm hệ thống phanh sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Anh Tạch giải thích, phanh là một trong những hệ thống quan trọng nhất của một chiếc xe ô tô. Nó quan trọng bởi nó giúp chiếc xe có thể giảm tốc độ theo mong muốn của người lái.

Giữa phanh đĩa và phanh tang trống sẽ có sự khác nhau về tiết diện má phanh tiếp xúc với đĩa phanh và trống phanh nên việc phân bổ áp suất cho phanh đĩa thường sẽ khác với phanh tang trống.

“Trong trường hợp lắp nhầm bộ phanh đĩa thay cho phanh tang trống thì sẽ ảnh hưởng trục tiếp đến hiệu quả phanh, đặc biệt trong trường hợp đang đi nhanh mà phanh gấp. Điều đó có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Việc lắp nhầm hệ thống phanh không ảnh hưởng đến độ bền của xe nhưng chủ yếu ảnh hưởng đến an toàn”, kỹ sư Lê Văn Tạch nói.

Trong khi đó, Hyundai Thành Công cho biết, trên các xe Grand i10 1.2 AT bị triệu hồi xảy ra lỗi lắp nhầm cơ cấu phanh sau, không đúng với kiểu loại xe đã được chứng nhận được xác định.

Theo lí giải của Hyundai Thành Công, trong quá trình cấp phát vật tư cho 178 chiếc Hyundai Grand i10 1.2 AT dùng cơ cấu phanh trước/sau là đĩa/tang trống đã có sự nhầm lẫn thành cơ cấu phanh đĩa/đĩa vốn đang được lắp ráp thử trên mẫu Grand i10 1.2 AT GLS.

Theo Hyundai Thành Công, đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ nay và dự kiến kéo dài đến hết ngày 1/12/2019. Thời gian kiểm tra và thay thế linh kiện trên các mẫu Grand i10 này là khoảng 1giờ/xe, tại tất cả các đại lí ủy quyền của Hyundai Thành Công trên toàn quốc

Theo VTC

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác