Theo Baogiaothong

Hyundai có thêm nhà máy thứ 2 tại Việt Nam, cải thiện nguồn cung xe

(News.oto-hui.com) – Nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50 ha với công suất thiết kế 100.000 xe/năm.

Ngày 15/11, tập đoàn Thành Công (TC Group) và tập đoàn ô tô Hyundai chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Toàn cảnh nhà máy HTMV2
Toàn cảnh nhà máy HTMV2

Nhà máy HTMV2 được thi công và giám sát bởi đội ngũ kỹ sư, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Việt Nam và Hàn Quốc theo tiêu chuẩn đồng bộ, tinh gọn, hiện đại của Hyundai toàn cầu. Tổng diện tích xây dựng là hơn 50 ha, trong đó diện tích nhà xưởng chiếm 87.000 m2. Đường thử có chiều dài 1.503 m.

Theo Hyundai Thành Công, tổng công suất thiết kế của nhà máy HTMV2 là 100.000 xe/năm. Kết hợp cùng nhà máy số 1, tổng lượng ô tô Hyundai xuất xưởng mỗi năm dự kiến đạt mức 180.000 xe, qua đó góp phần cải thiện nguồn cung, đáp ứng tốt hơn nhu cầu trong nước và hướng tới các thị trường khác trong khu vực.

Xưởng hàn của nhà máy HTMV2 được trang bị thiết bị hàn của hãng Obara và robot hàn của Hyundai Robotic. Dây chuyền hàn có thiết kế dạng mô-đun tích hợp cho nhiều dòng xe, qua đó tối ưu diện tích nhà xưởng và trang thiết bị hàn.

Trạm lắp ghép tổ hợp khung thân vỏ, dây chuyền di chuyển thân vỏ và trạm sản xuất sườn xe cũng sử dụng robot, giúp nâng cao tỉ lệ tự động hóa trong sản xuất, gia tăng độ chính xác của sản phẩm cũng như cho phép nhanh chóng chuyển đổi, chuẩn bị hạ tầng để sản xuất những mẫu xe Hyundai mới nhất tại Việt Nam.

Trong khi đó, dây chuyền thiết bị xưởng sơn do KOTEC Hàn Quốc thiết kế, được ứng dụng phương pháp sơn 3C1B với 3 lớp sơn và 1 lần sấy để tiết kiệm năng lượng, vật liệu, giảm lượng khí thải phát sinh ra môi trường.

Xưởng sơn cũng được trang bị hệ thống robot của nhà cung cấp ABB tại các công đoạn phủ keo gầm, phun sơn và xử lý bề mặt chi tiết nhựa. Việc áp dụng robot giúp đảm bảo chất lượng sơn ở mức cao nhất, đồng thời tiết kiệm vật liệu đến 60% và giảm phát thải ra môi trường.

Dây chuyền lắp ráp của nhà máy HTMV2 được tự động hóa bằng robot Hyundai Robotic tại một số công đoạn nhằm gia tăng sự chính xác và đảm bảo chất lượng. Băng chuyền tự động bản rộng được sử dụng để tối ưu hóa di chuyển, giảm thiểu lãng phí và duy trì tính liên tục trong sản xuất.

Dây chuyền kiểm tra xe có khả năng phát hiện lỗi và hiệu chỉnh, cài đặt lại với độ chính xác cao nhất. Toàn bộ dữ liệu sản xuất, kiểm soát chất lượng được quản lí theo thời gian thực và kết nối với hệ thống của Hyundai toàn cầu.

Nhà máy HTMV2 được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại với các thiết bị chữa cháy tự động, cùng hệ thống cây xanh có mật độ phủ lớn.

Trong đó, hệ thống nhà xưởng xây dựng áp dụng hệ thống treo khí nén EMS giúp giảm tiếng ồn, tạo thành không gian xanh sạch và đảm bảo môi trường sản xuất tốt hàng đầu tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, chủ tịch TC Group Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển chung của hai tập đoàn, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, của đất nước”.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác