Theo Baogiaothong

Hyundai cải tổ nhiều nhân sự lãnh đạo chủ chốt

(News.oto-hui.com) – Giám đốc thiết kế Peter Schreyer và giám đốc nghiên cứu phát triển Albert Biermann của Hyundai sẽ từ nhiệm, nhường chỗ cho 2 nhân sự Hàn Quốc.

Ngày 17/12/2021, Tập đoàn ô tô Hyundai thông báo rằng Giám đốc thiết kế Peter Schreyer và Giám đốc nghiên cứu phát triển Albert Biermann sẽ rời bỏ các vai trò họ tại công ty, theo Financial Times.

Ông Chung-Kook Park sẽ thay Biermann làm người đứng đầu Bộ phận R&D của công ty, trong khi Lee Sang-yup, sẽ đảm nhận vai trò của Schreyer sau khi được thăng chức vào vị trí lãnh đạo thiết kế toàn cầu của hãng.

Ông Chung-Kook Park - Giám đốc Nghiên cứu phát triển mới của Tập đoàn Hyundai
Ông Chung-Kook Park – Giám đốc Nghiên cứu phát triển mới của Tập đoàn Hyundai.

Ông Schreyer đã làm việc cho Hyundai từ năm 2006, là người chấp bút cho một số bản vẽ thiết kế của các mẫu xe Kia, Hyundai và Genesis.

Ông Biermann gia nhập công ty vào năm 2015 sau sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ tại trước đó ở bộ phận nghiên cứu phát triển của BMW.

Việc cải tổ diễn ra chỉ hơn một năm, sau khi ông Euisun Chung nhậm chức Chủ tịch Hyundai Motor Group.

200 vị trí nhân sự cao cấp đã được thay đổi kể từ khi ông Euisun Chung thay cha mình đảm đương chức Chủ tịch Hyundai.

Tuy nhiên, hai cựu lãnh đạo người Đức sẽ không rời bỏ công ty, ông Schreyer sẽ giữ vai trò cố vấn thiết kế và làm đại sứ của Tập đoàn, trong khi Biermann sẽ tiếp tục làm cố vấn kỹ thuật.

Tập đoàn cho biết: “Nhiều trong số những người được bổ nhiệm đại diện cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo và đã được công nhận vì những thành tựu và vai trò của họ trong sự thành công liên tục của Tập đoàn thời gian qua”.

Một phần ba trong số những người mới được thăng chức ở vào độ tuổi 40.

Tập đoàn ô tô Hyundai đang đầu tư hàng đống tiền vào các công nghệ tương lai như xe điện và công nghệ tự lái, đầu tư 7,4 tỷ USD để chế tạo xe điện và pin ở Mỹ.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác