THANH NAM (Lược dịch)

Hướng dẫn thay thế mô tơ bơm nước rửa kính ô tô

(News.oto-hui.com) – Mặc dù vị trí lắp đặt của môtơ bơm nước rửa kính khác nhau ở các dòng xe nhưng quy trình tháo lắp có thể giống nhau. Dưới đây là Hướng dẫn thay thế mô tơ bơm nước rửa kính ô tô trên chiếc Chevy Tahoe.

Trước tiên bạn cần đậu xe trên nền phẳng, kéo phanh tay để đảm bảo an toàn cho quá trình sửa chữa.

Bước 1: Xác định vị trí của bình chứa nước rửa kính, môtơ bơm nước được lắp bên dưới của bình chứa.

Bước 2: Vị trí của bình chứa này có thể đa dạng nhưng trong trường hợp này thì nó nằm dưới bình ắc quy. Bạn cần tháo các cọc bình ra trước.

Bước 3: Sau khi đã tháo các cọc bình ắc quy và thanh nẹp giữ bình thì bạn cần lấy bình ắc quy ra khỏi khoang động cơ. Chú ý, nhẹ tay bởi bên trong ắc quy có chứa axit.

Bước 4: Ngay khi bình ắc quy bị di chuyển, bạn cần tháo khay để bình ra bằng cách tháo các bulông.

Bước 5: Nâng bánh xe bên dưới bình chứa nước rửa kính và tháo bánh xe xuống.

Bước 6: Sau khi tháo bánh xe xuống, bạn cần dùng dao mỏng để nậy những con vít bằng nhựa giữ tấm chắn bùn phía trên vòm bánh xe. Ngay khi tháo tấm chắn bùn xuống bạn sẽ thấy toàn bộ bình chứa nước rửa kính và mô tơ bơm nước.

Bước 7: Tháo bulông giữ bình chứa với khung xe và tháo các giắc nối điện ra.

Bước 8: Xác định vị trí các đường ống nước đi ra từ bơm và tháo chúng. Nước rửa kính trong bình có thể chảy ra ngoài.

Bước 9: Tháo bình chứa xuống và lấy môtơ bơm nước ra ngoài. Khi thay thế bạn cần chú ý xem mô tơ mới có cùng công suất cũng như điện áp như cái cũ không.

Khi thay thế môtơ bơm nước bạn cũng nên kiểm tra các đường ống hoặc đầu phun xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu đầu phun không hoạt động, hãy lắng nghe xem bơm có hoạt động không. Rồi kiểm tra cầu chì của hệ thống xem sao. Sau khi mọi thứ sẵn sàng mới lắp lại.


Bài viết liên quan:

Nguồn: 2carpros

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác