Theo Xedoisong

Honda Cross Cub 50 và 110 chính thức ra mắt

(News.oto-hui.com) – Sau khi xuất hiện dưới dạng thử nghiệm vào năm ngoái, các dòng xe địa hình phổ thông Honda Cross Cub 50 và 110cc đã được Honda chính thức công bố.

Tại triển lãm Tokyo 2017 vào cuối tháng 10 năm ngoái, bên cạnh các phiên bản Super Cub thế hệ mới, Honda còn đem tới trưng bày một số mẫu xe ý tưởng và thử nghiệm như Super Cub 125 và Cross Cub 110. Là hậu duệ của dòng Honda CT90 Trail trước đây, Honda Cross Cub 110 phiên bản thương mại vừa được chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản, cùng với “người anh em” phân khối nhỏ hơn của nó là Cross Cub 50.

Không có sự thay đổi về thiết kế so với phiên bản thử nghiệm trước đó, Cross Cub 110 sở hữu phần thân xe giống Super Cub thế hệ mới, nhưng có bộ nắp che 2 bên dán tem cá tính hơn. Trong khi đó, phần trước của xe đã được Honda đổi ghi-đông trần, bỏ yếm và dời vị trí đèn pha để tạo kiểu dáng khỏe mạnh hơn. Phiên bản Cross Cub 50cc có thiết kế y hệt, với khác biệt duy nhất nằm ở “dàn chân”: bánh đường kính vành chỉ 14 inch thay vì 17 inch và lốp vân khác Cross Cub 110.

Dựa trên cơ sở các phiên bản Super Cub 50 và 110 thế hệ mới, Cross Cub cũng được trang bị động cơ 1 xi-lanh SOHC 2 van nằm ngang, làm mát bằng không khí đã được Honda sử dụng cho các dòng xe số phổ thông của hãng nhiều năm nay. Một số cải tiến quan trọng gồm piston cùng nòng xi-lanh cứng hơn, các chi tiết giảm ma sát, hệ thống xả 2 cấp lọc và bạc đạn kim bổ sung vào trục bát côn để chuyển số mượt hơn.

Các phiên bản 50cc có công suất 3,7PS/mô-men xoắn 3,8Nm; trong khi Cross Cub 110cc sở hữu hiệu năng 8PS/8,5Nm. Dù đã được ra mắt chính thức, tuy nhiên hiện tại Honda chưa công bố giá và thời điểm bán ra của Cross Cub 50 và 110 tại Nhật.

 

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác