Theo Nhandan

Hãng Xiaomi hoàn tất đăng ký kinh doanh mảng xe điện

(News.oto-hui.com) – Vào ngày 1/9 vừa qua, tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Xiaomi cho biết đã chính thức hoàn tất việc đăng ký kinh doanh cho đơn vị phụ trách mảng xe điện của hãng, đánh dấu cột mốc mới nhất trong nỗ lực “lấn sân” sang ngành công nghiệp ô tô của gã khổng lồ smartphone này.

Theo đó, đơn vị mới của Xiaomi được thành lập với tên gọi Xiaomi EV Inc, có số vốn ban đầu 10 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 1,55 tỷ USD), và người đại diện theo pháp luật là ông Lei Jun, Giám đốc Điều hành của Xiaomi.

Xiaomi dự định đầu tư 10 tỷ USD vào lĩnh vực kinh doanh xe điện trong vòng 10 năm tới. (Ảnh: Reuters)
Xiaomi dự định đầu tư 10 tỷ USD vào lĩnh vực kinh doanh xe điện trong vòng 10 năm tới. (Ảnh: Reuters).

“EV Inc đã tuyển dụng được khoảng 300 nhân viên, và hiện vẫn đang tiếp tục chiêu mộ thêm nhân tài để phục vụ nhu cầu phát triển,” hãng tin Reuters dẫn thông cáo của Xiaomi cho hay.

Hồi tháng 3 vừa qua, Xiaomi đã công bố kế hoạch “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh xe điện với khoản cam kết đầu tư 10 tỷ USD trong vòng 10 năm tới.

“Đây là quyết định được đưa ra sau nhiều vòng cân nhắc với tất cả các đối tác, tôi xem điều này như dự án để đời và quyết tâm cùng nhóm mình chiến đấu cho sự thành công của xe điện Xiaomi,” ông Lei Jun khi đó từng khẳng định.

Thông cáo của Xiaomi cũng cho biết hãng này đã tiến hành hơn 2,000 cuộc khảo sát và tham vấn hơn 10 công ty trong ngành công nghiệp ô tô cũng như các đối tác. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về chiến lược phát triển xe điện của tập đoàn trong thời gian tới lại không được tiết lộ quá nhiều.

Tuần trước, Xiaomi đã mua lại công ty startup trong mảng công nghệ xe tự lái Deepmotion với mức giá 77 triệu USD, trong nỗ lực đẩy mạnh quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) của hãng.

Hồi đầu tháng 8, Reuters cho biết Xiaomi đã tiến hành đàm phán với Evergrande Group – gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc đang lâm vào tình trạng nợ nần, về việc mua lại cổ phần trong đơn vị kinh doanh ô tô của Evergrande. Phản hồi lại thông tin trên, người phát ngôn của Xiaomi cho hay hãng này hiện đang liên hệ với một số nhà sản xuất ô tô, song vẫn chưa đưa ra quyết định hợp tác với bên nào.

Theo số liệu công bố mới đây, doanh số quý II/2021 của Xiaomi đã đánh bại mọi dự đoán của giới phân tích khi doanh thu và lợi nhuận ròng của hãng lần lượt tăng vọt 64% và 87,4%. Tập đoàn này cũng ghi nhận sự tăng trưởng lớn về thị phần smartphone toàn cầu của mình sau sự suy giảm của đối thủ cạnh tranh chính là Huawei – công ty đang lao đao vì các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác