Theo Caranddriver

Ford ra mắt hệ thống tự lái Blue Cruise năm 2022, có chức năng tương tự như Tesla

(News.oto-hui.com) – Dự kiến trong năm 2022, xe bán tải F-150 và Mustang Mach E sẽ được trang bị công nghệ tự lái Blue Cruise, có chức năng tương tự như hãng Tesla.

Mới đây, Instagram của Ford đã đăng tải một đoạn video, hé lộ về chức năng tự lái xe trên các xe của hãng này. Theo đó hệ thống tự lái có tên Blue Cruise có thể giúp người lái không cần cầm vô lăng trên đường cao tốc.

Hệ thống tự lái Blue Cruise của Ford dự kiến ra mắt vào năm 2022
Hệ thống tự lái Blue Cruise của Ford dự kiến ra mắt vào năm 2022

Như vậy chức năng tự lái này sẽ là sự kết hợp của cả hệ thống giữ làn và hệ thống điều khiển hành trình thích ứng (adaptive cruise control). Tuy nhiên như mọi hệ thống tự lái khác, Ford vẫn yêu cầu người lái phải nhìn đường và sẵn sàng can thiệp trong tình huống ngoài dự đoán của máy tính.

Trong khoang lái sẽ có một camera và 2 đầu phát hồng ngoại để quan sát tài xế. Nếu lái xe không chú ý nhìn đường quá lâu, hệ thống tự lái sẽ tắt. Việc giám sát lái xe này có hiệu quả hoạt động rất tốt, có thể giám sát kể cả khi lái xe đeo khẩu trang hoặc kính râm.

Đi kèm với hệ thống tự lái này là một bảng đồng hồ mới dạng màn hình. Giao diện của đồng hồ sẽ tự chuyển mỗi khi bật chế độ tự lái để tránh nhầm lẫn.

Ford BlueCruise Removes the Hands from Highway Driving

Hiện tại, với những xe F-150 đang bán nhưng đã có sẵn gói trang bị ADA, khách hàng chỉ cần trả thêm 600 USD để được nâng cấp lên hệ thống tự lái mới. Tuy nhiên với những người mua F-150 tại Việt Nam, việc nâng cấp lên hệ thống tự lái sẽ không có tác dụng. Hệ thống tự lái của Ford sẽ bị giới hạn khu vực hoạt động. Theo một số thông tin, lúc này Ford mới chỉ sẵn sàng cho việc tự lái với 161.000 km đường cao tốc ở 50 tiểu bang tại Mỹ và khu vực phía nam Canada.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác