Theo Báo Giao Thông

Ferrari mời thành công Giám đốc hãng sản xuất chip bán dẫn trở thành Giám đốc hãng xe

(News.oto-hui.com) – Cách đây ít hôm, Ferrari thông báo đã mời thành công một Giám đốc hãng sản xuất chip bán dẫn trở thành giám đốc của hãng xe, sau khi CEO hiện tại là ông Louis Camilleri nghỉ hưu vào tháng 12 tới. Quả thực, đây là nước đi rất tính toán của hãng xe nước Ý trước tình hình chip bán dẫn ngày một khan hiếm.

Ferrari phát đi thông báo hôm 9/6/2021 rằng họ sẽ bổ nhiệm ông Benedetto Vigna, người đang giữ chức giám đốc công nghệ của hãng chip bán dẫn STMicroelectronics làm giám đốc điều hành của hãng xe.

Ông Benedetto Vigna có bằng tiến sỹ vật lý hạt nhân và từng là thành viên của nhóm sáng chế ra con quay hồi chuyển ba trục điện tử gắn trong thiết bị cầm tay, cho phép màn hình điện thoại hay máy tính bảng chuyển từ chế độ ngang sang chế độ dọc khi cầm chúng.

Đây cũng là công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong thế giới ô tô để hỗ trợ người lái xe.

Elkan, Chủ tịch Ferrari nói về vị CEO mới: “Sự hiểu biết sâu sắc của anh ấy về công nghệ, thúc đẩy nhiều thay đổi trong ngành công nghiệp xe hơi. Sự đổi mới trong quản trị kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo đã được chứng minh của anh ấy, sẽ củng cố thêm sức mạnh cho Ferrari trong kỷ nguyên thú vị sắp tới”.

Vigna sẽ bắt đầu công việc vào ngày 1/9 tới đây, việc bổ nhiệm ông được coi là một dấu hiệu cho thấy Ferrari nghiêm túc trong việc tiếp tục là một công ty dẫn đầu về công nghệ ô tô, thay vì là một thương hiệu xa xỉ.

Mặc dù Ferrari chậm cam kết điện hóa, nhưng công ty đang triển khai hệ dẫn động hybrid V6 và chủ tịch Elkann đã hứa hẹn sẽ có xe thuần điện trước năm 2025.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác