THANH NAM (Lược dịch)

Dấu hiệu nhận biết thân van hộp số tự động bị hư hỏng

(News.oto-hui.com) – Thân van là bộ phận vô cùng quan trọng đối với hộp số tự động, nó được ví như bộ não của hộp số tự động. Nếu bộ phận này bị hư hỏng thì có thể hộp số sẽ không thể hoạt động được. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết thân van hộp số tự động bị hư hỏng.

Thân van bao gồm một thân van trên và một thân van dưới. Thân van giống như một mê cung gồm rất nhiều đường dẫn để dầu hộp số chảy qua. Thông thường, thân van bao gồm:

  • Van điều áp sơ cấp
  • Van điều khiển
  • Van chuyển số (1-2, 2-3, 3-4)
  • Van điện từ (số 1, số 2)
  • Van bướm ga

Số lượng van phụ thuộc vào kiểu xe, một số kiểu xe có các van khác với các van nêu trên.

Nhiệm vụ chính của các van này là đóng mở các mạch dầu để điều khiển các bộ ly hợp cũng như phanh trong hộp số, giúp việc chuyển số trở nên trơn tru.

Sau thời gian hoạt động, bộ thân van này có thể bị hư hỏng và xe bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng khác nhau.

  • Nếu xe bạn xuất hiện tiếng kêu như bị va đập khi bạn chuyển số thì có thể bộ thân van đang gặp hư hỏng.
  • Ngoài ra, tiếng kêu còn có thể xuất hiện khi bạn đi chậm hoặc vào số lùi.
  • Một dấu hiệu nữa cho thấy bộ thân van có vấn đề là việc chuyển số khó khăn, vào số rồi nhưng xe vẫn có vẻ như chưa vào số, xe bị ì và không muốn di chuyển.

Bạn có thể dễ dàng bỏ qua các dấu hiệu hư hỏng của bộ thân van trong hộp số tự động vì chúng không quá rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn cứ tiếp tục lái xe khi thân van có vấn đề thì hộp số sẽ nóng lên nhanh chóng và gây hư hỏng cho các bộ phận bên trong.

Vì vậy, nếu đã thấy những dấu hiệu này xuất hiện khi lái xe thì bạn nên mang xe tới garage để kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.


Bài viết liên quan:

Nguồn: cartreatments

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác