Các hãng xe ôtô tại Mỹ sẽ tái sản xuất vào cuối tháng 5/2020, mặc cho COVID-19 vẫn còn đang bùng phát

(News.oto-hui.com) – Sau hơn hai tháng đóng băng vì sự ảnh hưởng nặng nề của COVID-19, các hãng xe ôtô tại Mỹ sẽ tái sản xuất vào cuối tháng 5/2020 khi các nhà cung ứng linh kiện và phụ tùng xe hơi đã bắt đầu khởi động dây chuyền cung ứng nguyên vật liệu ôtô.

Bài viết liên quan:

Các hãng xe ôtô tại Mỹ sẽ tái sản xuất vào cuối tháng 5/2020, mặc cho COVID-19 vẫn còn đang bùng phát

Sáng thứ hai ngày 18/5/2020, các công nhân của nhà máy sản xuất và lắp ráp ôtô của Fiat Chrysler Automonbiles ở Warren, Mich đã có mặt xếp hàng từ sáng sớm (4h) sáng để bắt đầu nhận ca làm việc đầu tiên sau nhiều tháng cách ly COVID-19.

“Tôi vẫn cảm thấy hơi lo lắng dù công ty đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân của mình.” – Larry Smit.h, một nhân viên 53 tuổi của nhà máy ôtô FCA cho biết.

Được biết tất cả các công nhân của nhà máy đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc. Bên cạnh đó, hãng cũng yêu cầu mọi người sử dụng khẩu trang và tấm chắn nhựa, cùng với đó bên trong các dây chuyền sản xuất cũng được lắp đặt thêm các tấm nhựa ngăn cách nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn.

FCA đã mở cửa trở lại bốn nhà máy lắp ráp tại Mỹ cùng với bốn nhà máy sản xuất khác vào thứ Hai vừa qua. Trong khi đó các nhà sản xuất như GM, Ford đều cũng đã chuẩn bị kĩ lưỡng trong nhiều tuần qua nhằm tái hoạt động các nhà máy tại Bắc Mỹ, từ đó khởi động lại nền công nghiệp chiếm khoảng 6% nền kinh tế của Hoa Kỳ.

Hiện GM đã mở cửa lại một số nhà máy và có tới 1.600 công nhân làm việc trong mỗi giờ tại Flint, Mich và 1.600 công nhân sản xuất xe bán tải ở Fort Wayne. Được biết, các hãng xe đang dốc sức vào việc sản xuất những mẫu xe ăn khách như SUV Chevrolet Suburban của GM, xe bán tải F-150 của Ford hay SUV Jeep Wrangler của FCA.

Mặc dù các nhà sản xuất ô tô đều áp dụng các biện pháp an toàn, nhưng nhiều công nhân vẫn tỏ ra lo lắng với việc đi làm trở lại. Sean Reid, 37 tuổi, công nhân sản xuất tại nhà máy FCA ở Belleville vô cùng lo ngại khi quay trở lại làm việc do trước đó đã có nhiều công nhân nhà máy tử vong do dịch Covid-19.

“Tôi không đồng ý với việc quay trở lại sản xuất, nhưng tôi có thể làm được gì?” Sean Reid cho biết.

Trong khi đó, Segura, người đã làm việc tại nhà máy từ năm 1993 cho biết vẫn còn quá sớm để các nhà máy sản xuất mở cửa trở lại bởi vẫn còn hàng nghìn người nhiễm Covid-19 ở ngoài kia.

“Chúng tôi đang mạo hiểm cả cuộc sống của mình khi quay trở lại làm việc ở nhà máy trong bối cảnh chưa thực sự an toàn như bây giờ.” – Segura chia sẻ.

Bên cạnh Big 3 của Detroit (Mỹ), nhiều hãng xe khác cũng đã mở cửa trở lại.

Bên cạnh ba nhà sản xuất ô tô của Detroit, một số hãng xe khác cũng đã mở cửa trở lại các nhà máy sản xuất ở khu vực miền Nam Hoa Kỳ. Điển hình như nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã bắt đầu sản xuất xe vào tuần trước bất chấp những lệnh cấm đưa ra bởi chính quyền California. Ngoài ra các nhà cung ứng cũng bắt đầu quay trở lại sản xuất vào tuần trước nhằm chấm dứt chuỗi ngày lao đao về nguồn vốn sau 2 tháng đóng băng hoạt động.

Vào thứ Năm tới đây (21/5), Tổng thống Donal Trump sẽ đi thăm một nhà máy sản xuất của Ford đặt tại Michihgan – nơi được tái sử dụng để chế tạo máy thở cùng các thiết bị y tế chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Tại Mỹ, số ca mắc COVID-19 ghi nhận khoảng 1,56 triệu người và có đến 93.333 người tử vong vì COVID-19 (số liệu tính đến ngày 20/5/2020).

Theo Autonews

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác