Theo baogiaothong

Bạn có biết: Xe điện đắt nhất Việt Nam được giảm hơn 1 tỷ đồng phí trước bạ?

(News.oto-hui.com) – Với mức giá niêm yết từ 4,76 – 9,55 tỷ đồng, Porsche Taycan (hiện là chiếc xe điện đắt nhất Việt Nam) sắp được miễn khoản trước bạ lên đến 1,146 tỷ đồng.

Hiện tại, thị trường Việt Nam hiện chỉ có 2 thương hiệu xe điện được phân phối chính hãng là Porsche và VinFast. Các thương hiệu khác, hoặc là dưới dạng nghiên cứu thử nghiệm (Audi E-tron), hoặc là đang trong giai đoạn thăm dò thị hiếu, chưa chính thức lên kệ.

Xe điện Porsche Taycan có giá niêm yết rất cao, từ 4,76 – 9,55 tỷ đồng

Ngày 3/9/2020, Porsche Việt Nam công bố giá bán cho dòng xe chạy điện Taycan tại Việt Nam, gồm 7 phiên bản có giá từ 4,76 tỷ đồng (bản cơ sở) cho đến đắt nhất là 9,55 tỷ đồng (bản Turbo S).

Các phiên bản của Porsche Taycan có tầm di chuyển từ 405 đến 499km, khả năng sạc nhanh 50 kWh một chiều (DC), mất 93 phút để sạc pin từ 5% đến 80%.

Nhà phân phối chính thức của hãng xe Đức cho biết, hệ thống trạm sạc điện công suất cao đã được hãng hoàn tất lắp đặt tại TP.HCM.

Với giá niêm yết 4,76 tỷ đồng cho bản thấp nhất, phần lệ phí trước bạ khi đăng ký xe điện Porsche Taycan tại Hà Nội (12%) sẽ hết 571 triệu đồng.

Cộng với các chi phí khác, gồm phí đường bộ (1,56 triệu đồng), bảo hiểm TNDS (437 nghìn đồng), phí lấy biển số (20 triệu đồng), phí đăng kiểm (340 nghìn đồng), giá lăn bánh Porsche Taycan là 5,353 tỷ đồng.

Xe điện đắt nhất Việt Nam được giảm hơn 1 tỷ đồng phí trước bạ.
Xe điện đắt nhất Việt Nam được giảm hơn 1 tỷ đồng phí trước bạ.

Với phiên bản cao nhất của chiếc xe điện hạng sang có giá 9,55 tỷ đồng, riêng phần lệ phí trước bạ khi chủ xe đăng ký ra biển số tại Hà Nội (12%) sẽ là 1,146 tỷ đồng.

Porsche Taycan được ưu đãi giá khủng

Như vậy, từ 1/3 tới đây, khách hàng mua xe điện cao cấp Porsche Taycan sẽ tiết kiệm được số tiền từ 571 triệu đồng đến 1,146 tỷ đồng.

Với dòng xe điện VFe34 của VinFast, với giá niêm yết hiện hành là 690 triệu đồng, khoản lệ phí trước bạ nếu mua xe (tại Hà Nội) trước ngày 1/3/2022 là 82,8 triệu đồng.

Sau ngày 1/3 tới đây, khách hàng sắm xe điện VinFast đương nhiên bớt được khoản tiền này trong tổng chi phí lăn bánh.

Theo nhận định, mốc hiệu lực (1/3/2022) của hai chính sách quan trọng với xe điện là thuế tiêu thụ đặc biệt giảm còn 3%, lệ phí trước bạ miễn hoàn toàn, sẽ kích hoạt mạnh mẽ sức mua xe điện.

Tuy nhiên, cũng do mốc này mà rất có thể trong tháng 2 sau Tết, sẽ không có ai chốt đơn một chiếc xe điện.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác