Lam Anh

Bạn có biết: Toyota dẫn đầu về số bằng sáng chế công nghệ 8 năm liên tiếp?

(News.oto-hui.com) – Đây là năm thứ 8 liên tiếp Toyota dẫn đầu về số bằng sáng chế công nghệ mà không có bất kỳ hãng xe nào có thể vượt qua. Tính trong năm 2021, hãng xe Nhật Bản đã nhận được 2.753 bằng sáng chế từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Một con số khổng lồ!

So với năm 2020, Toyota vẫn kém một chút khi năm ngoái có tới 2.819 bằng sáng chế được cấp. Trung bình, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có 7,5 bằng sáng chế mỗi ngày trong năm 2021.

Sandra Phillips Rogers, giám đốc pháp lý của Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được công nhận là công ty dẫn đầu công nghệ toàn cầu. Số lượng bằng sáng chế được cấp là minh chứng cho những nỗ lực R&D rộng lớn của Toyota và các nhà khoa học của tập đoàn, những người đã đưa công nghệ vào cuộc sống”.

Năm qua, nhiều bằng sáng chế thuộc lĩnh vực nghiên cứu pin để hỗ trợ các nỗ lực điện khí hóa của thương hiệu.

2021 cũng là một năm đặc biệt tích cực đối với các hệ thống lái xe tự động, phần mềm, trí tuệ nhân tạo và các phát minh liên quan đến di chuyển.

Frederick Mau, kỹ sư trưởng bộ phận sáng chế của Toyota cho biết: “Danh sách bằng sáng chế năm nay thể hiện nỗ lực của chúng tôi đối với điện hóa xe cộ, công nghệ pin để hỗ trợ quá trình chuyển đổi của Toyota thành một công ty công nghệ di chuyển”.

Toyota nói rằng sự dẫn đầu về phát minh của họ là kết quả của những khoản đầu tư lớn vào R&D.

Hãng tuyên bố đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào các dự án liên quan đến xe thông minh và robot kể từ năm 2017 đến nay.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác