Anh: Trạm xăng đổ nhầm nhiên liệu, hàng loạt xe hư hỏng, chủ xe bức xúc

(News.oto-hui.com) – Xe xăng bị đổ nhầm nhiên liệu diesel, xe diesel thì lại đổ nhầm xăng. Nhiều xe đã bị hư hỏng nặng khiến chủ xe mất cả ngày làm việc, vừa bức xúc vừa mất tiền.

Tại Anh, nhiều chủ xe đang vô cùng tức giận khi xe của họ đã bị đổ nhầm nhiên liệu tại hai trạm xăng Greenway Motors Texaco ở Taunton và Asda Locking Express ở Weston Super Mare. Trong đó, bà Sophie Rollason – một trong những khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự việc trên vừa bức xúc, vừa lo lắng về tình trạng hư hỏng của chiếc xe.

do-nham-nhien-lieu

Bà Rollason nói rằng bà đã đến trạm xăng Asda Locking Express để đổ xăng cho chiếc xe bán tải của chồng mình khi tiện đường đưa các con đến trường và đi làm. Mọi việc hết sức bình thường cho đến khi bà nhận thấy chiếc xe bắt di chuyển chậm dần và chết máy. Sau khi liên hệ với nhân viên kỹ thuật gần đó đến kiểm tra sửa chữa, anh ta đã ngửi thấy mùi dầu diesel ở nắp bình xăng thay vì mùi xăng như thông thường. 

Sự việc trên khiến Rollason mất một ngày làm việc và chồng bà cũng tỏ ra lo lắng vì đây là chiếc xe duy nhất của gia đình, là phương tiện để mưu sinh hàng ngày với công việc chở hàng và buôn bán. Đại diện của trạm xăng Asda Locking Express đã liên hệ và đưa ra lời xin lỗi, họ cũng cho biết đang tiến hành điều tra nhưng vẫn chưa bồi thường và khắc phục thoả đáng cho Rollason.

Trong khi đó, ông Colclought, chủ sở hữu công ty taxi Grab-a-Cab tại Taunton cũng gặp tình trạng tương tự khi tài xế lái xe taxi của ông thông báo gặp sự cố khi chiếc ô tô khởi động khó khăn và nghe những tiếng rít lạ từ động cơ xe.

do-nham-nhien-lieu

Chủ công ty taxi nói rằng “sau khi thấy bài đăng trên Facebook về trạm xăng Greenway Motors đã đổ nhầm nhiên liệu cho rất nhiều phương tiện và xác nhận thông tin chính xác, tôi đã nghi ngờ tài xế của mình đã bị đổ nhầm xăng vào động cơ diesel”.

Theo ông Colclought chia sẻ, các nhân viên của trạm xăng đã gọi điện xin lỗi và hứa sẽ sửa chữa hư hỏng liên quan tới sự cố đổ nhầm lẫn nhiên liệu này. Tuy nhiên, việc khắc phục hậu quả sẽ khá bất tiện vì công ty taxi của ông Colclought cần có phương tiện để hoạt động liên tục, đảm bảo lịch trình khách hàng theo hợp đồng, đó là nguồn thu chính của ông.

do-nham-nhien-lieu

Việc đổ nhầm nhiên liệu cho động cơ ô tô vẫn thỉnh thoảng xảy ra. Theo các tàu xế lâu năm, có một mẹo nhỏ để hạn chế việc này là hãy dán nhãn “Diesel” cho xe sử dụng động cơ dầu và “Xăng” cho xe dùng động cơ xăng tại nắp bình nhiên liệu, điều này giúp nhắc người lái xe và nhân viên cây xăng biết được loại xe này sử dụng nhiên liệu gì trước khi đổ. 

Đổ nhầm nhiên liệu vào xe có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, bao gồm hư hỏng động cơ, hệ thống phun nhiên liệu bị tắc nghẽn và nguy cơ cháy nổ cao, đặc biệt là khi xăng được đổ vào xe động cơ dầu diesel. Ngoài ra, nhầm lẫn này khiến chi phí sửa chữa đắt đỏ, ảnh hưởng xấu đến môi trường do tăng lượng khí thải độc hại.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác