Với mỗi phút trôi qua, các hãng ô tô sản xuất được bao nhiêu xe?

(News.oto-hui.com) Theo phân tích dữ liệu toàn ngành của MoneyShake (Anh) cho thấy số lượng ô tô được sản xuất mỗi phút cao nhất là của Toyota với gần 20 xe. Vậy với mỗi phút trôi qua, các hãng ô tô khác sản xuất được bao nhiêu xe?

Toàn ngành công nghiệp ôtô làm ra gần 100 triệu xe mới mỗi năm, trong đó Toyota đứng đầu bảng, với 19,9 xe mỗi phút. Hãng xe Nhật dẫn đầu với 19,9 xe, ở ngay sau là Volkswagen với 19,8. Chiếm vị trí số 3 là Hyundai với 13,7 xe. Và phần còn lại là 7 hãng ôtô lớn trong ngành. Dưới đây là Top 10:

Toyota, “gã khổng lồ” đến từ Nhật sản xuất 10,4 triệu xe mỗi năm, hay 872.000 xe mỗi tháng, hoặc mỗi ngày là 28.000 chiếc.

Đứng ngay phía sau là Volkswagen với 10,3 triệu xe mỗi năm. Tuy nhiên, tập đoàn Đức sở hữu những thương hiệu siêu sang và siêu xe như Bentley và Bugatti, và sản xuất cả xe bình dân như Volkswagen và Skoda, nên hãng gần như có mọi sản phẩm ở mọi phân khúc.

Ở vị trí thứ 3, số lượng của Hyundai thấp hơn đáng kể, với 7,2 triệu xe mỗi năm. Tuy nhiên, hãng xe Hàn vẫn vượt qua “ông lớn” từ Mỹ là GM dù mức chênh không nhiều.

Một công nhân tại dây chuyền lắp ráp xe Toyota tại nhà máy của hãng ở Nhật

Nếu tính theo quốc gia, Trung Quốc đứng đầu với 25,7 triệu xe mỗi năm, tương đương 48,9 xe mỗi phút. Thực tế, quốc gia Đông Á có sản lượng cao hơn cả Mỹ, Nhật và Đức cộng lại.

Là hai hãng xe hoạt động năng suất nhất, nên Toyota và Volkswagen cũng là những thương hiệu tạo ra doanh thu nhiều nhất, lần lượt là 280,5 và 275,2 tỷ USD mỗi năm. Nếu tính theo mỗi phút, số tiền tương ứng là 553.676 và 523.592 USD. Thậm chí nếu tính theo mỗi giây, Toyota kiếm được 9.227 còn Volkswagen là 8.726 USD.

Theo VNExpress

Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác