VinFast VF8 liên tục ngắt điều hòa: Phản hồi từ Chuyên gia và hãng

Rất nhiều trường hợp VinFast VF8 liên tục ngắt điều hòa trong thời điểm nắng nóng khiến rất nhiều chủ xe khó chịu. Phản hồi từ chuyên gia và hãng ra sao về lỗi này?

VinFast VF8 liên tục ngắt điều hòa: Phản hồi từ Chuyên gia và hãng
VinFast VF8 liên tục ngắt điều hòa: Phản hồi từ Chuyên gia và hãng

Đây là điều không khó hiểu đối với ô tô điện

Theo chuyên gia ô tô Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar), việc ngắt điều hòa này là do thời tiết quá nắng nóng, phần mềm chỉnh ở mức nhiệt tự ngắt thấp.

“Mấy ngày nay, nhiệt độ ở Hà Nội là hơn 40 độ C, tuy nhiên thực tế nhiệt độ cao hơn khoảng 60 độ C do hiệu ứng bê tông. Trong khi đó, phần mềm xe VinFast được đặt ở khoảng 40 độ C điều hòa sẽ ngắt để bảo vệ động cơ. Do đó, khi nhiệt độ quá cao, xe điện VinFast VF8 bị mất điều hòa là điều không khó hiểu”,

Vị chuyên gia nói với DanViet

Cũng theo ông Hải Kar, VinFast VF8 liên tục ngắt điều hòa là hiện tượng khá phổ biến của ô tô điện hiện nay khi thời tiết nắng nóng cao điểm.

Lỗi Vinfast VF8 liên tục ngắt điều hòa sẽ được khắc phục bằng việc cập nhật phần mềm

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, hãng xe Việt đã thông báo đến những khách hàng sử dụng VinFast VF8 trong diện ảnh hưởng bởi điều hòa để khắc phục tình trạng mất điều hòa khi nhiệt độ cao.

“Hãng đã thông báo đến tôi để khắc phục cách đây khoảng nửa tháng bằng cách cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, chưa có thời gian đi lại nên tôi hiện vẫn chưa khắc phục”

Một khách hàng sử dụng VinFast VF8 nói.

Được biết, VinFast sẽ tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho VF8, đồng thời thay thế ống dẫn khí điều hòa trên xe để khắc phục hiện tượng mất điều hòa của xe khi nhiệt độ tăng cao.

Cụ thể hơn, nếu xe đã được nâng cấp lên phần mềm 8.7.8 thì chỉ cần thay thế linh kiện tốn khoảng 3 giờ. Trong khi đó, xe VinFast VF8 đang sử dụng bản thấp hơn 8.7.8 thì sẽ cần thời gian lâu hơn từ 9 – 12 giờ đồng hồ để vừa cập nhật phần mềm và thay linh kiện.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác