Theo Zingnews

VinFast ra mắt ô tô điện VF 8 và VF 9 tại triển lãm xe điện Quốc Tế EVS35

(News.oto-hui.com) – VinFast sẽ chính thức ra mắt hai chiếc VF8 và VF9 dành cho thị trường châu Âu trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc Tế tại Na Uy, diễn ra từ ngày 11-15/6.

VinFast sẽ chính thức ra mắt VF8 và VF9 tới người tiêu dùng châu Âu trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc Tế (EVS35) tại Oslo, Na Uy, diễn ra từ ngày 11-15/6. EVS35 là sự kiện nổi tiếng và là một phần quan trọng trong mạng lưới ngành công nghiệp xe điện và nhà cung ứng tại châu Âu. Đây là nơi các nhà hoạch định chính sách, đại diện các ngành công nghiệp – công nghệ, cộng đồng nghiên cứu về giải pháp bền vững và các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu bàn thảo và thống nhất các quyết sách về xe điện.

Việc tham dự EVS35 là bước đi tiếp theo của VinFast trong chiến lược phát triển thị trường, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện tại châu Âu. Thông qua triển lãm, VinFast sẽ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng châu Âu 2 mẫu SUV điện cao cấp VF8 và VF9.

Hai mẫu SUV điện VF8 và VF9 của VinFast mang dấu ấn rõ nét của ngành công nghiệp ô tô châu Âu. Thiết kế ấn tượng và cá tính của VF8 và VF9 được thực hiện bởi nhà thiết kế trứ danh Pininfarina của Italy. Tính năng tự lái cấp độ 2+, và 3-4 cho các mẫu xe trong tương lai, được phát triển bởi ZF – công ty số 1 của Đức về hệ thống và công nghệ ô tô. Dây chuyền sản xuất tự động hóa đến 90% của VinFast có sự đóng góp của các đối tác hàng đầu Châu Âu về công nghệ sản xuất như Bosch, ABB, Durr….

VinFast VF8 VÀ VF9 vừa hoàn thành chương trình thử nghiệm lái trong các điều kiện thời tiết khác nhau, lái tốc độ cao… tại Thụy Điển và Tây Ban Nha. Những chiếc xe đầu tiên cho cả hai phiên bản Eco và Plus dự kiến sẽ được giao tới khách hàng vào cuối năm 2022.

Chương trình đặt chỗ sớm các mẫu xe VF 8 và VF 9 đã được thực hiện tại các thị trường Đức, Pháp và Hà Lan từ tháng 1. Cả hai mẫu xe cũng vừa hoàn thành chương trình thử nghiệm lái trong các điều kiện thời tiết khác nhau, lái tốc độ cao,… tại Thụy Điển và Tây Ban Nha. Những chiếc xe đầu tiên cho cả hai phiên bản Eco và Plus dự kiến được giao tới khách hàng vào cuối năm nay.

“Chúng tôi vui mừng được chính thức giới thiệu VF 8 và VF 9 tới thị trường châu Âu. Những chiếc xe này có sự đóng góp lớn từ các đối tác châu Âu, từ công nghệ, thiết kế sáng tạo đến quy trình sản xuất tối ưu. Những yếu tố này sẽ giúp xe điện VinFast trở thành lựa chọn mới nhưng quen thuộc cho thị trường. Chúng tôi cũng sẽ mang đến những chính sách bán hàng sáng tạo, lựa chọn tài chính linh hoạt và dịch vụ khách hàng tốt”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc toàn cầu VinFast, cho biết.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác